Google nghiên cứu mã hóa đầu cuối cho tin nhắn RCS trong Messages

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

RCS được cho là định dạng tin nhắn thay thế cho SMS và MMS cổ điển, nhưng việc thiếu mã hóa tích hợp sẽ gây tổn hại cho mục tiêu này.
Google Messages sẽ cạnh tranh tốt hơn với iMessage nhờ tính năng mã hóa đầu cuối  /// Ảnh: Google Google Messages sẽ cạnh tranh tốt hơn với iMessage nhờ tính năng mã hóa đầu cuối - Ảnh: Google
Google Messages sẽ cạnh tranh tốt hơn với iMessage nhờ tính năng mã hóa đầu cuối
Ảnh: Google
Theo Engadget, về mặt lý thuyết, không có mã hóa đầu cuối có nghĩa là ai đó có thể rình mò tin nhắn của người dùng khi họ không thể sử dụng các dịch vụ như iMessage của Apple. Tuy nhiên, mọi thứ có thể được thay đổi trong tương lai.
Báo cáo từ 9to5Google cho thấy một số bằng chứng về kế hoạch thêm mã hóa đầu cuối end-to-end đến trò chuyện RCS trong Google Messages. Mặc dù vậy, chi tiết đầy đủ về cách thức hoạt động của tính năng này vẫn chưa rõ ràng, bao gồm liệu người dùng có thể cho phép các ứng dụng bên thứ ba nhìn thấy tin nhắn được mã hóa hay không. Nhiều khả năng cả hai người tham gia sẽ cần một ứng dụng tương thích.
Mã này chỉ hiển thị trong phiên bản thử nghiệm của ứng dụng Messages mà Google áp dụng cho nhân viên công ty. Điều này có nghĩa cần mất một thời gian trước khi nó đến với tất cả mọi người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU