Google nâng cấp tính năng tìm kiếm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ máy tìm kiếm của Google vừa được áp dụng một số thay đổi trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm.
Google vừa công bố một tinh chỉnh mới về cách thức hoạt động của dịch vụ tìm kiếm đối với người dùng. Công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp thêm thông tin về các trang web với nội dung xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.
Người dùng sẽ thấy một biểu tượng menu mới bên cạnh hầu hết kết quả tìm kiếm của Google Search, khi được nhấp hoặc nhấn vào nó sẽ hiển thị cho bạn một bảng chứa thông tin thêm với chi tiết về trang web sắp truy cập. Những chi tiết này gồm một mô tả ngắn về trang web được lấy từ Wikipedia.
Google nâng cấp tính năng tìm kiếm - ảnh 1

Những thông tin của trang web sẽ được Google cung cấp chi tiết

Ảnh chụp màn hình

Trong trường hợp trang web không có thông tin từ Wikipedia, Google sẽ hiển thị thông tin về thời điểm lần đầu tiên trang web được xây dựng và các dữ liệu có sẵn khác. JK Kearns, giám đốc của Search, viết trong một bài đăng trên blog rằng việc cung cấp tính năng hiển thị thông tin bổ sung có thể giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt hơn về các trang web có thể muốn truy cập và kết quả nào sẽ hữu ích nhất.
Ngoài thông tin của trang web, Google cũng sẽ hiển thị rằng liệu kết nối của bạn với trang web đó có an toàn hay không. Điều này được chỉ ra bằng cách sử dụng giao thức HTTPS.
Để phân biệt kết quả tìm kiếm với quảng cáo, Google cũng sẽ hiển thị một dòng thông tin ngắn xác nhận những gì bạn đang thấy là kết quả tìm kiếm gốc. Cuối cùng, ở cuối bảng điều khiển, bạn sẽ thấy các liên kết đến cài đặt quyền riêng tư của mình và thêm thông tin về cách hoạt động của tìm kiếm.
Những thay đổi mới nhất có sẵn kể từ hôm nay ở Mỹ. Tính năng này có sẵn cho Google tìm kiếm bằng tiếng Anh trên web di động, máy tính để bàn và ứng dụng của Google trên Android.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU