Google nâng cấp Duo đáp ứng yêu cầu làm việc tại nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google vừa cung cấp một vài nâng cấp cho Google Duo nhằm mang đến cho người dùng dịch vụ trò chuyện video của mình thêm sức mạnh để cạnh tranh với các đối thủ.
Google Duo sẽ mở rộng quy mô hoạt động lên đến 12 người  /// Ảnh: Google Google Duo sẽ mở rộng quy mô hoạt động lên đến 12 người - Ảnh: Google
Google Duo sẽ mở rộng quy mô hoạt động lên đến 12 người
Ảnh: Google
Theo SlashGear, số lượng cuộc gọi video thông qua Google Duo tăng theo cấp số nhân trong vài tuần qua, và một số dịch vụ đã gây ra vấn đề bảo mật khiến người dùng lo lắng. Google Duo đã sử dụng mã hóa đầu cuối và trong vài tuần tới, công ty sẽ tung ra một công nghệ mới được thiết kế để cải thiện chất lượng và độ tin cậy ngay cả khi kết nối kém.
Nhiều người cũng đã đổ xô đến các dịch vụ hội nghị video để thực hiện các cuộc gọi nhóm hoặc các cuộc họp nhóm nhưng không phải tất cả dịch vụ đều được tạo ra như nhau. Loại phổ biến nhất thậm chí còn được chứng minh là kém an toàn nhất, điều này gây ra phản ứng gần như toàn cầu đối với các lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư trên nó. Google cho biết người dùng không cần phải tìm đến các dịch vụ như vậy khi mà ngay cả Google Duo cũng được nâng cấp, tăng quy mô số người tham gia cuộc gọi video nhóm lên đến 12 trong vài tuần tới.
Không chỉ có vậy, Google Duo cũng cho phép người dùng chụp ảnh tĩnh và nó sẽ tự động gửi cho cả hai bên trong quá trình thực hiện cuộc gọi. Một điều lưu ý là nó chỉ hoạt động trên các cuộc gọi một-một trên smartphone, nhưng Google hứa rằng họ sẽ sớm đưa khả năng này đến với cuộc gọi nhóm và nhiều thiết bị khác.
Cuối cùng, cùng với khả năng gửi tin nhắn video, giờ đây Google Duo cũng cho phép người dùng lưu các video quan tâm thay vì để nó biến mất 24 giờ kể từ khi họ nhìn thấy.
Nhìn chung, các tính năng nói trên và nhiều tính năng khác trên Google Duo giúp giảm bớt căng thẳng khi mọi người không thể giao tiếp như thông thường mà vẫn đảm bảo duy trì giãn cách xã hội trong khi đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU