Google Meet thêm tính năng khử tiếng ồn trên Android và iOS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhờ vào trí tuệ nhân tạo, Google mang đến cho người dùng Meet một tính năng mới giúp dễ dàng lọc tiếng ồn gây phiền nhiễu khi đang sử dụng ứng dụng.
Tính năng chưa khả dụng ở một số quốc gia  /// Ảnh chụp màn hình Tính năng chưa khả dụng ở một số quốc gia - Ảnh chụp màn hình
Tính năng chưa khả dụng ở một số quốc gia
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, bạn thậm chí không cần phải sở hữu một bộ tai nghe trang bị công nghệ khử tiếng ồn, vì Google áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trên nền tảng điện toán đám mây để làm việc này, khi có thể xử lý hầu hết các loại âm thanh mà Meet thu vào và loại bỏ chúng sao cho phù hợp.
Tính năng mới hiện khả dụng cho người dùng Meet trên hai hệ điều hành iOS và Android và cả những ai sử dụng nền tảng web. Tuy nhiên cần lưu ý là tính năng được tắt theo mặc định. Để mở nó trên Android, bạn chạm một lần vào màn hình, sau đó chọn More/Setting và bật tính tăng lên trước khi gọi video. Các bước này được áp dụng cho cả iPhone và iPad.
Tính năng khử ồn có khả năng lọc những tiếng ồn từ việc gõ bàn phím, hành động đóng cửa hoặc âm thanh từ công trường xây dựng gần đó… Dẫu vậy, nó không khử được giọng nói từ TV hoặc khi nhiều người nói chuyện cùng một lúc.
Google cho biết tính năng hiện chưa phát hành trên toàn cầu, cụ thể người dùng ở các nước sau chưa thể trải nghiệm: Úc, Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Nam Phi, UAE và những khu vực lân cận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU