Google Maps thử nghiệm hiển thị đèn giao thông trên Android

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google đang thử nghiệm việc thêm các đèn tín hiệu giao thông vào ứng dụng bản đồ của mình.
Google Maps thử nghiệm hiển thị đèn giao thông   /// Ảnh chụp màn hình Google Maps thử nghiệm hiển thị đèn giao thông - Ảnh chụp màn hình
Google Maps thử nghiệm hiển thị đèn giao thông
Ảnh chụp màn hình
Người dùng sẽ có thể thấy được đèn tín hiệu giao thông trên bản đồ của Google Maps khi tra cứu vị trí hoặc chỉ đường trong thời gian sắp tới. Google đang tiến hành bổ sung hỗ trợ hiển thị vị trí đèn giao thông trong Google Maps, tương tự như một tính năng mà Apple từng thêm vào Apple Maps trên iOS 13 vào năm ngoái.
Các biểu tượng của đèn giao thông khá nhỏ và khó phát hiện, mặc dù chúng sẽ được tăng kích thước một chút khi người dùng ở trong chế độ chỉ đường. Hiện tại Google vẫn chưa thực hiện làm nổi bật những biểu tượng này có lẽ vì tính năng vẫn đang được thử nghiệm và là bản giới thiệu phía máy chủ cho một nhóm người dùng Android hạn chế. Hy vọng trong bản cập nhật chính thức sẽ khắc phục những nhược điểm này. Và có khả năng đèn giao thông trong Google Maps sẽ chỉ khả dụng ở các khu vực của Mỹ trước khi mở rộng ra các khu vực khác trên thế giới.
Việc bổ sung đèn giao thông trong Google Maps sẽ hữu ích cho người dùng trong trường hợp đang có việc gấp và vì họ có thể tránh các tuyến đường có quá nhiều đèn tín hiệu. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp họ nhận thức được đèn tín hiệu giao thông ở đâu trong một khu vực không xác định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Bình Thái

Thanh Bình Thái

Google map ngày càn hữu ích đặc biệt người tham gia giao thông. Nếu có điều hướng cảnh báo biển báo nữa là tuyệt vời nhưng lúc đó coi chừng bị úp sọt.😅

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU