Google Lens sẽ 'góp mặt' trên camera của Pixel

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc tích hợp tiện ích này sẽ thúc đẩy lượng người sử dụng Lens để sao chép thông tin mà không cần phải mở thêm ứng dụng nào khác ngoài Camera.
Hiện chưa rõ đây sẽ là tính năng độc quyền của máy Pixel hay được cung cấp đại trà /// Ảnh: AFP Hiện chưa rõ đây sẽ là tính năng độc quyền của máy Pixel hay được cung cấp đại trà - Ảnh: AFP
Hiện chưa rõ đây sẽ là tính năng độc quyền của máy Pixel hay được cung cấp đại trà
Ảnh: AFP
Theo Phone Arena, một video được đăng tải trên YouTube đã ghi lại cảnh tấm cardvisit nằm trong khung hình ứng dụng camera của điện thoại. Tài khoản Twitter có tên @IshanAgarwal24 - cũng chính là người đăng video nói trên khẳng định chiếc điện thoại sử dụng trong video là mẫu Pixel 3 chưa ra mắt của Google.
Ứng dụng camera trong video có khả năng nhận diện địa chỉ email in trên tấm card theo thời gian thực (không cần chụp hình để xử lý mà quét thông tin trực tiếp ngay ở giao diện camera). Sau khi trích xuất địa chỉ email, chương trình cho phép người dùng chạm vào thông tin và mở phần mềm Gmail để nhanh chóng viết thư điện tử. Hoặc người dùng có thể sao chép địa chỉ email đó và sử dụng cho việc khác.
Từ phương thức hoạt động trên, có thể thấy điện thoại Pixel đã được tích hợp tính năng Google Lens ngay trong chương trình Camera mặc định. Điều này hoàn toàn hợp lý, dù khả năng nhận diện thông tin của trí tuệ nhân tạo hiện chỉ hoạt động từ ứng dụng Google Lens.
Nếu tính năng này được tích hợp trên Camera của máy Pixel, Google sẽ phải thiết kế giao diện tùy chỉnh cho phép tắt/bật Lens thủ công, nhằm tránh trường hợp hệ thống tự động gợi ý trích xuất thông tin ngay trên giao diện chụp hình, bất kể chủ thể mà ống kính đang chĩa vào là gì.
Dòng điện thoại Pixel của Google đang được trang bị thêm các công cụ AI do chính hãng phát triển và quyết định tích hợp Lens lên Camera có thể làm bùng nổ việc sử dụng ứng dụng này.
Dự kiến, Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ ra mắt vào ngày 9.10 tới, nên người dùng sẽ không phải chờ lâu để biết liệu Lens chỉ sử dụng độc quyền trên các máy Pixel hay sẽ được cung cấp rộng rãi trên những thiết bị Android khác trên thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU