Google giới thiệu ứng dụng AI hỗ trợ người khiếm thị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google có thêm bước tiến mới với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng khi sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ những người khiếm thị hoặc giảm thị lực.
Lookout từng được giới thiệu tại hội nghị I/O của Google vào tháng 5.2018 /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Lookout từng được giới thiệu tại hội nghị I/O của Google vào tháng 5.2018 - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Lookout từng được giới thiệu tại hội nghị I/O của Google vào tháng 5.2018
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, Google đã phát triển một ứng dụng hướng đến hỗ trợ “gần 253 triệu người suy giảm thị lực hoặc khiếm thị trên toàn cầu” với tên gọi là Lookout. Nó sẽ sử dụng camera và cảm biến trên điện thoại để cung cấp thông tin xung quanh cho người sử dụng, và điều này rất phức tạp trong thực tế.
Ứng dụng mang đến 3 chế độ: giúp “khám phá” không gian xung quanh; đọc mã barcode và tiền tệ để hỗ trợ “mua sắm” một cách độc lập; và hỗ trợ sắp xếp thư, bảng hiệu, giấy nhãn bằng chức năng “đọc nhanh”.
Google cũng cho biết công nghệ AI của Lookout không thể chính xác 100%, nhưng với tỷ lệ chính xác 50% trong việc xác định vật thể, đọc văn bản, đưa thông tin địa điểm… cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho những người gặp vấn đề về thị giác.
Hiện tại Lookout có thể được tải về từ Play Store, nhưng nó chỉ khả dụng trên các điện thoại dòng Pixel có hệ điều hành Android 8.0 trở lên. Google mong muốn sẽ mở rộng ứng dụng trên nhiều thiết bị, quốc gia và nền tảng. Tuy nhiên, họ không chia sẻ chi tiết về thời gian. Dường như công ty đang chờ đợi phản hồi thực tế từ người dùng điện thoại Pixel 1, 2 và 3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU