Google đưa ứng dụng thông báo khẩn cấp lên iPhone

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau gần một năm chỉ hỗ trợ Android, tiện ích Trusted Contacts giúp người dùng có thể thông báo cho người thân, bạn bè về tình trạng của họ trong một số trường hợp khẩn cấp đã có mặt trên iOS.
Trusted Contacts hiện đã có mặt trên iOS /// Ảnh chụp màn hình Trusted Contacts hiện đã có mặt trên iOS - Ảnh chụp màn hình
Trusted Contacts hiện đã có mặt trên iOS
Ảnh chụp màn hình
Trusted Contacts có thể tự động chia sẻ tình trạng và vị trí với những người trong danh sách tin tưởng. Trước đây, ứng dụng này chỉ có trên Android nhưng hiện tại phiên bản iOS đã chính thức được cung cấp.
Cách hoạt động của ứng dụng khá đơn giản: bạn chọn người trong sổ địa chỉ để đánh dấu là liên hệ tin cậy (trusted contacts).
Các liên lạc đáng tin cậy cũng có thể hỏi vị trí nếu họ cảm thấy bạn đang gặp nguy hiểm. Ứng dụng cung cấp một cửa sổ 5-phút để bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối lời yêu cầu nhưng nếu không nhận được một phản hồi, ứng dụng sẽ chia sẻ vị trí của bạn để đảm bảo rằng một người nào đó bạn tin tưởng sẽ tìm thấy bạn.
Ngoài ra, thay vì chờ đợi một người nào đó yêu cầu, bạn có thể chủ động chia sẻ vị trí của mình kèm một giải thích ngắn. Và khi đến nơi an toàn, chỉ cần nhấn vào tùy chọn mở rộng trên cùng của màn hình hoặc từ màn hình khóa, ứng dụng sẽ dừng chia sẻ.
Hiện tại, người dùng có thể tải miễn phí ứng dụng Trusted Contacts bằng cách truy cập vào kho phần mềm App Store (iOS).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU