Google đầu tư 4,5 tỉ USD vào Jio Platforms của Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Reliance Industries Mukesh Ambani tuyên bố Google đang đầu tư 4,5 tỉ USD cho 7,73% cổ phần của Jio Platforms - nhà mạng hàng đầu Ấn Độ với hơn 400 triệu thuê bao.
Jio Platform đang thu hút được nhiều nguồn đầu tư   /// Ảnh chụp màn hình Jio Platform đang thu hút được nhiều nguồn đầu tư - Ảnh chụp màn hình
Jio Platform đang thu hút được nhiều nguồn đầu tư
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, thông qua khoản đầu tư này (đang chờ chính phủ Ấn Độ phê duyệt theo quy định) sẽ mang lại cho Jio Platforms, công ty con của Reliance Industries, mức định giá vốn chủ sở hữu là 58 tỉ USD. Trong vài tháng qua, Jio Platforms cũng đã huy động được hơn 20 tỉ USD bằng cách bán khoảng 33% cổ phần của công ty.
Được biết, khoản đầu tư này là một phần của Quỹ Số hóa Google cho Ấn Độ được công bố vào đầu tuần trước. Công ty đã lên kế hoạch đầu tư 10 tỉ USD vào nền kinh tế lớn thứ ba châu Á trong vòng 5-7 năm.
Vào tháng 4, Jio Platforms cũng nhận được khoản đầu tư 5,7 tỉ USD từ Facebook với tỷ lệ 9,99%. Khoản đầu tư này đã khiến Facebook trở thành cổ đông thiểu số lớn nhất trong Jio Platforms.
Là một phần của thỏa thuận, Google và Jio Platforms sẽ cùng phát triển một phiên bản Android tùy biến cho smartphone giá rẻ. Các mẫu smartphone này cùng với các ứng dụng và dịch vụ trong Play Store sẽ giúp đưa mạng di động đến hàng trăm triệu người Ấn Độ. Jio Platforms trước đó đã bán được hơn 40 triệu chiếc JioPhone - điện thoại cơ bản chạy KaiOS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU