Google đạt cột mốc trong sử dụng năng lượng tái tạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuối năm 2016, Google tuyên bố sẽ sử dụng điện cho trung tâm dữ liệu và văn phòng của mình với 100% năng lượng tái tạo vào năm 2017, tuy nhiên giờ đây công ty mới hoàn tất mục tiêu này.
Google đang tập trung mạnh vào nỗ lực sử dụng năng lượng tái tạo cho hoạt động của công ty  /// Ảnh: Google Google đang tập trung mạnh vào nỗ lực sử dụng năng lượng tái tạo cho hoạt động của công ty - Ảnh: Google
Google đang tập trung mạnh vào nỗ lực sử dụng năng lượng tái tạo cho hoạt động của công ty
Ảnh: Google
Theo Neowin, Google đã và đang làm việc để giảm lượng khí thải carbon, bao gồm mua năng lượng tái tạo trong một khoảng thời gian. Cụ thể ông ty đang mua năng lượng mặt trời và năng lượng gió, cũng như giảm sự phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch. Năm 2017, cứ mỗi 1 KWh năng lượng Google tiêu thụ, công ty đã bổ sung thêm 1 KWh năng lượng mặt trời và gió vào nguồn điện lưới.
Hiện tại, Google đã ký hợp đồng mua 3 Gigawatt sản lượng từ các trang trại năng lượng mặt trời và gió trên toàn thế giới. Trong nỗ lực sử dụng năng lượng xanh, công ty cũng bắt đầu xuất bản một báo cáo môi trường về tiến bộ công nghệ và một trang web cung cấp thông tin chi tiết về công việc đang diễn ra.
Mặc dù vậy vào năm ngoái, Greenpeace đã cung cấp cho Google một điểm D+ về hoạt động sử dụng thiết bị điện tử xanh. Đây là điểm thấp về sự thiếu minh bạch của Google liên quan đến chuỗi cung ứng (trái ngược với hoạt động của công ty hướng đến) và mua năng lượng tái tạo ở các khu vực ngoài nơi hãng thực sự tiêu thụ diện.
Tuy nhiên Greenpeace cũng đã cung cấp cho Google một điểm A cho các nỗ lực của công ty. Google là công ty đề xuất thẳng thắn trong việc giữ nguyên bản thỏa thuận khí hậu Paris vào năm 2016, cùng với Apple, Amazon và Microsoft trong việc ủng hộ kế hoạch năng lượng sạch của Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU