Google Chrome sẽ không còn mất tab khi kéo thả nhầm tệp tin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn sẽ không còn khó chịu khi vô tình kéo thả nhầm tệp tin vào trình duyệt Google Chrome trong phiên bản cập nhật sắp tới.
Mỗi khi bạn tải lên các tệp tin của mình với các dịch vụ trực tuyến bằng thao tác kéo - thả nhưng đôi lúc thả sai vị trí, điều này dẫn đến tab bạn đang mở bị mất toàn bộ nội dung và trình duyệt sẽ mở nội dung tệp vừa kéo - thả. Trong một bản cập nhật sắp tới cho Google Chrome và Edge, điều đó sẽ không còn xảy ra nữa.
Theo Eric Lawrence, nhà phát triển trình duyệt Microsoft Edge, thì vấn đề này đã xảy ra từ lâu và gây nhiều phiền toái cho người dùng nhưng vẫn chưa được khắc phục. Hiện tại trình duyệt Edge đang hoạt động dựa trên nền Chromium nên việc Microsoft thực hiện thay đổi và cải tiến cũng góp phần tăng sức mạnh cho trình duyệt Chrome của Google, nghe có vẻ nghịch lý nhưng đây là một sự thật đáng sợ với Google.
Google Chrome sẽ không còn mất tab khi kéo thả nhầm tệp tin - ảnh 1

Trình duyệt Chromium sẽ không bị mất tab khi kéo thả nhầm tệp

Ảnh chụp màn hình

Trong bản cập nhật mới lần này, khi bạn kéo - thả nhầm tệp tin vào trình duyệt Chrome (hoặc Edge) thì thay vì mở nội dung tệp tin đó trong tab hiện tại, trình duyệt sẽ mở tệp đó trong tab mới. Thay đổi này tuy nhỏ nhưng thực sự hữu ích, nghĩa là bạn vẫn giữ lại toàn bộ nội dung của tab hiện tại khi thao tác nhầm, và tab mới sẽ tự động thực hiện nhiệm vụ của nó.
Tính năng đang được thử nghiệm trên phiên bản Chrome Canary 85.0.4163.0, và sẽ sớm có mặt trên Edge. Và người dùng sẽ sớm được nhận bản cập nhật cho trình duyệt chính thức của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU