Google cho phép ứng dụng ToTok trở lại Play Store

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google đã cho phép ứng dụng trò chuyện ToTok trở lại cửa hàng ứng dụng Play Store của mình, sau khoảng thời gian bị cấm vì bị phát hiện hoạt động như một công cụ gián điệp của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Vào trước dịp Giáng sinh, ToTok đã bị phanh phui bởi tạp chí thông tin tình báo Mỹ khi ứng dụng trò chuyện này có các hoạt động theo dõi bất hợp pháp các thông tin cá nhân của mọi cuộc trò chuyện, các mối quan hệ, những cuộc hẹn, âm thanh và hình ảnh của hàng triệu người dùng trên thế giới.
Sau khi những thông tin này được công bố rộng rãi, lập tức các cửa hàng ứng dụng của thiết bị di động như Apple Appstore (iOS), Google Play Store (Android) đã nhanh chóng gỡ bỏ ToTok khỏi hệ thống của mình. Tuy nhiên vừa qua, Google đã âm thầm khôi phục lại ứng dụng trên Play Store và cho phép người dùng tải về sử dụng. Hiện tại ToTok vẫn không xuất hiện trên App Store.
Google cho phép ứng dụng ToTok trở lại Play Store - ảnh 1

Ứng dụng ToTok đã trở lại với Play Store của người dùng Android

Ảnh chụp màn hình

Người phát ngôn của Google đã từ chối bình luận về lý do tại sao ứng dụng này được khôi phục lại trên cửa hàng, và lý do vì sao nó đã bị xóa đi trước đó. Nhưng việc Google cho phép ToTok được phép trở lại trên Play Store cho thấy hãng này đã tiến hành điều tra một cách cụ thể xem ứng dụng có vi phạm các điều khoản của Play Store hay không.
Người phát ngôn của Google thông báo với người dùng rằng: “Chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc và kỹ lưỡng về các vấn đề bảo mật cũng như quyền riêng tư cho người dùng. Nếu phát hiện được những hành vi sai phạm chính sách của Google, chúng tôi sẽ hành động”.
Về phía ToTok, hãng này phủ nhận toàn bộ cáo buộc về việc ứng dụng của họ là gián điệp thông tin và nhấn mạnh rằng họ “Đánh giá cao sự cởi mở, trung thực và minh bạch”. Ngoài ra ToTok còn mạnh dạn tiên đoán ứng dụng của họ sẽ sớm có mặt lại trên App Store cũng như Play Store và đang có rất nhiều người dùng trông đợi điều này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU