Google 'bơm' 3,3 tỉ USD mở rộng trung tâm dữ liệu ở châu Âu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số tiền 3 tỉ EUR, tương đương 3,3 tỉ USD sẽ được hãng công nghệ Mỹ Google rót dần trong hai năm tới để mở rộng nhiều cơ sở dữ liệu ở châu Âu.
CEO Google Sundar Pichai và Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne /// Ảnh: AFP CEO Google Sundar Pichai và Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne - Ảnh: AFP
CEO Google Sundar Pichai và Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne
Ảnh: AFP
Theo CNBC, giám đốc điều hành Google Sundar Pichai vừa cho hay trong một bài blog rằng Google sẽ đầu tư thêm 600 triệu EUR vào trung tâm dữ liệu Hamina ở Phần Lan vào năm sau, nâng tổng vốn đầu tư vào trung tâm dữ liệu này lên 2 tỉ EUR.
"Trung tâm dữ liệu Hamina của chúng tôi là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế và cơ hội kinh tế. Nó cũng là mô hình về tính bền vững và hiệu quả năng lượng cho tất cả trung tâm dữ liệu khác", ông Pichai cho biết.
Trung tâm dữ liệu là một phần quan trọng của điện toán đám mây, nơi những thứ như kho lưu trữ dữ liệu và xử lý dữ liệu được cung cấp thông qua internet thay vì từ ổ cứng. Các trung tâm dữ liệu thường cần lượng năng lượng khổng lồ, song ông Pichai cam kết Google giảm thiểu tác động lên môi trường.
Sếp hãng công nghệ Mỹ cho biết một nửa trong số 1.600 megawatt năng lượng tái tạo mà Google mua trong một thỏa thuận gần đây sẽ dành cho châu Âu, cùng lúc với việc ra mắt 10 dự án năng lượng tái tạo. Google sẽ tạo khoảng 1 tỉ EUR giá trị cơ sở hạ tầng mới tại các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

[VIDEO] Lo nguy cơ với thị trường ảo, 50 tiểu bang Mỹ điều tra Google về độc quyền

Đám mây là "đấu trường của một số hãng công nghệ lớn nhất thế giới, trong đó có Amazon, Google và Microsoft. Google có vẻ như đang đi đúng hướng và tăng trưởng khá trong mảng này. Gần đây, Google thay ông Thomas Kurian vào vị trí giám đốc mảng kinh doanh đám mây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU