Google bổ sung ứng dụng trợ năng cho người khuyết tật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google đã thực hiện hàng loạt bổ sung những công cụ hữu ích trợ năng và cập nhật mới cho hệ điều hành di động Android, Maps...
Google phát triển nhiều tính năng hỗ trợ người khuyết tật  /// Ảnh: Venturebeat Google phát triển nhiều tính năng hỗ trợ người khuyết tật - Ảnh: Venturebeat
Google phát triển nhiều tính năng hỗ trợ người khuyết tật
Ảnh: Venturebeat
Nhân dịp ngày lễ kỷ niệm Global Accessibility Awareness Day lần thứ 9, Google đã phát hành Action Blocks, một ứng dụng Android sử dụng Google Assistant để khởi động các hành động bằng cách nhấn phím tắt tại nhà. Bổ sung cho điều nói trên, Google cũng đã phát hành một loạt bản cập nhật trên các công cụ trợ năng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo - AI như Live Transcribe và Sound Amplifier.
Action Blocks hoạt động trên Android 5.0 trở lên bằng tiếng Anh, có thể liên kết với bất kỳ hành động Google Assistant nào. Trên thực tế, chúng có thể được cấu hình để làm bất cứ điều gì Google Assistant có thể làm, bao gồm (nhưng không giới hạn) xếp hàng chương trình, điều khiển đèn được kết nối, yêu cầu trình chiếu hoặc gọi hỗ trợ một thành viên gia đình.
Google cũng cập nhật cho tính năng Live Transcribe, cung cấp các bản chuyển đổi lời nói thành văn bản theo thời gian thực cho những người bị điếc hoặc lãng tai. Live Transcribe giờ đây có thể thiết lập điện thoại người dùng rung lên khi ai đó ở gần nói tên của họ; chấp nhận tên hoặc thuật ngữ tùy chỉnh cho các địa điểm và đối tượng khác nhau không thường thấy trong từ điển; và tìm kiếm trong vòng 3 ngày các cuộc hội thoại có giá trị được lưu trữ cục bộ trên thiết bị. Ngoài ra, ngôn ngữ hỗ trợ đã mở rộng sang tiếng Albania, Miến Điện, Estonia, Macedonia, Mông Cổ, Ba Tư và Uzbek.
Tính năng Google’s Sound Amplifier cũng có nhiều cập nhật mới hỗ trợ những điều khiển giọng nói trên thiết bị Android.
Những động thái này nhằm hỗ trợ tối đa cho những người khuyết tật vốn hạn chế với việc tiếp xúc công nghệ hiện đại. Google khẳng định rằng sử dụng AI có vai trò quan trọng trong việc khắc phục hạn chế nói trên. Ngoài ra, các công ty như Microsoft và Amazon cũng đã đầu tư rất nhiều vào AI để nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ và nhiều nhu cầu thông minh khác của người khuyết tật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU