Google Assistant hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói trên ứng dụng bên thứ ba

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google Assistant ngày càng trở nên hữu ích khi người dùng Android giờ có thể áp dụng tính năng ra lệnh bằng giọng nói đối với hơn 30 ứng dụng phổ biến, không phải của Google.
Người dùng ra lệnh cho Assistant bắt đầu một chương trình chạy bộ  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Người dùng ra lệnh cho Assistant bắt đầu một chương trình chạy bộ - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Người dùng ra lệnh cho Assistant bắt đầu một chương trình chạy bộ
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, thông qua việc ra lệnh bằng giọng nói, Google Assistant cho phép người dùng phát nhạc, theo dõi chạy bộ, đăng bài trên mạng xã hội, đặt thức ăn, thanh toán, gọi xe… bằng ứng dụng bên thứ ba.
Thuận tiện hơn, trợ lý ảo còn hỗ trợ người dùng tạo các shortcut tùy chỉnh cho ứng dụng ưa thích của họ. Từ đó, câu thoại ra lệnh sẽ ngắn hơn nhiều. Ví dụ, thay vì nói “Hey Google, dùng ứng dụng Nike Adapt để buộc dây giày của tôi” (áp dụng cho sản phẩm giày Nike Adapt BB), bạn có thể chỉnh câu lệnh ngắn lại thành: “Hey Google, buộc dây giày”. Để tạo shortcut tùy chỉnh, chỉ cần nói “Hey Google, hiển thị shortcut của tôi”, và bạn sẽ được đưa đến màn hình cài đặt.
Hiện có hơn 30 ứng dụng bên thứ ba phổ biến đang hỗ trợ shortcut trên Assistant, bao gồm Yahoo! Mail, Nike Adapt, Nike Run Club, Spotify, Best Buy, Instagram, Google Maps, YouTube, Instagram, Uber (Mỹ), PayPal, Discord, Walmart, Snapchat và nhiều ứng dụng khác được công bố trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU