Gmail cho Android thêm nút soạn thư mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google vừa tung bản cập nhật mới cho ứng dụng Gmail trên Android nhằm thay thế biểu tượng “+” bằng nút Compose mới.
Thay đổi sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết việc soạn thư hơn  /// Ảnh chụp màn hình Daily Express Thay đổi sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết việc soạn thư hơn - Ảnh chụp màn hình Daily Express
Thay đổi sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết việc soạn thư hơn
Ảnh chụp màn hình Daily Express
Theo Neowin, kể từ khi giao diện Material Design 2.0 được đưa vào năm ngoái, ứng dụng có nút hành động nổi với biểu tượng “+” ở góc dưới bên phải. Tuy nhiên, với bản cập nhật mới nhất, giờ đây nó đã thay đổi thành nút Compose hình chữ nhật với biểu tượng bút chì. Nút sẽ tự động chuyển sang biểu tượng bút chì trong khi cuộn.
Đây là một thay đổi tinh tế nhưng nó sẽ giúp những người không quen thuộc với ứng dụng Gmail dễ dàng biết nút nào họ cần nhấn để nhanh chóng soạn email. Các ứng dụng khác của Google như Drive vẫn tiếp tục sử dụng biểu tượng “+” cũ hơn để tạo tài liệu và thư mục mới.
Vì Google thường tuân theo cùng ngôn ngữ thiết kế cho Gmail trên Android lẫn trên web nên người dùng có thể thấy nút Compose mới xuất hiện trên Gmail cho web trong tương lai không xa. Được biết, nút Compose mới là một phần của Gmail v2020.05.17.313130477 đang dần được triển khai thông qua Play Store cho tất cả các thiết bị Android.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU