Giới công nghệ xôn xao trước đồn đoán về TV 8K của Samsung tại IFA 2018

Trong khi công nghệ 4K vẫn còn đang là niềm ao ước của nhiều người, thì Samsung lại sắp cho ra mắt TV có độ phân giải 8K tại IFA 2018, theo lời đồn đoán của các trang tin nước ngoài.
Cách đây 1 tuần, các trang công nghệ đồng loạt chia sẻ hình ảnh một bảng quảng cáo được cho là của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức - địa điểm sẽ diễn ra Hội chợ công nghệ lớn nhất châu Âu IFA. Với thông điệp “Chuẩn bị cho những điều bất ngờ tại IFA” đi cùng với QLED 8K, có thể thấy Samsung đang ấp ủ một kế hoạch ra mắt hoành tránh, có thể khiến giới công nghệ bất ngờ với những đột phá mới.
Bảng quảng cáo được cho là thông báo về TV QLED 8K sắp ra mắt của Samsung
Bảng quảng cáo được cho là thông báo về TV QLED 8K sắp ra mắt của Samsung
Tại CES 2018 (tháng 1.2018), Samsung cũng đã giới thiệu mẫu TV 8K Q9S 88 inch và thông báo về việc sẽ phát hành một số mẫu TV 8K trong năm nay tại Hội nghị QLED và các ông nghệ màn hình tiên tiến (tháng 6.2018). Tuy nhiên mọi thông tin chỉ dừng ở việc thông báo. Chính vì thế, việc Samsung ra mắt TV 8K tại IFA 2018 được giới công nghệ mong đợi với hy vọng sẽ được thấy “tận mắt”. Hơn thế nữa, các trang công nghệ còn đồn đoán rằng Samsung sẽ phát hành TV 8K bản thương mại với 3 kích thước khác nhau, thông tin cụ thể và giá bán chính xác hiện nay vẫn còn nằm trong vòng bí mật.
Cũng tại CES 2018, Samsung đã giới thiệu công nghệ AI 8K, có thể nâng cấp (upscale) và chuyển đổi bất cứ nguồn video nào thành chất lượng 8K (7.680 × 4.320). Nếu TV 8K sắp ra mắt của Samsung được tích hợp công nghệ AI nâng cấp chất lượng hình ảnh này, thì có thể hoàn toàn khẳng định Samsung sẽ đạt đến đỉnh cao 8K thực sự, bất kể nguồn nội dung.
Hiện nay, 8K được xem là chuẩn hình ảnh mới mà ngành công nghiệp sản xuất TV hướng tới. 8K cũng là độ phân giải cao nhất mà thiết bị thu phát kỹ thuật số và ngành điện ảnh số đạt được hiện nay. Theo đánh giá, màn hình với độ phân giải 8K sẽ trở thành công nghệ TV chủ đạo trong tương lai gần.
Chứng nhận HDR10+ cho TV Samsung Premium UHD và QLED
Chứng nhận HDR10+ cho TV Samsung Premium UHD và QLED
Ngày 24.8 vừa qua, các dòng TV Premium UHD và QLED của Samsung cũng vừa đạt được chứng nhận HDR10+. Tính đến thời điểm hiện nay, HDR10+ được xem là chỉ số lớn bậc nhất về dải tương phản, cung cấp cho người xem trải nghiệm tối ưu và hình ảnh sắc nét, nguyên bản. Với những thông tin trên, có thể thấy các TV QLED của Samsung hiện đang dẫn đầu về cả độ tương phản lẫn độ phân giải trên thị trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU