Giám đốc công nghệ Intel từ chức vào ngày 3.8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Intel vừa công bố cải tiến lớn về công nghệ, kiến trúc hệ thống và nhóm khách hàng (TSCG), đồng thời Giám đốc kỹ thuật kiêm chủ tịch TSCG - Venkata Renduchintala, sẽ rời Intel vào ngày 3.8.
Intel đã phân tách TSCG thành nhiều nhóm khác nhau  /// Ảnh: Reuters Intel đã phân tách TSCG thành nhiều nhóm khác nhau - Ảnh: Reuters
Intel đã phân tách TSCG thành nhiều nhóm khác nhau
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, trang web của Intel nói rằng nhóm của Renduchintala chịu trách nhiệm cho các chức năng khác nhau trong công ty, bao gồm công nghệ xử lý chất bán dẫn, sản xuất và vận hành, hệ thống và kiến trúc sản phẩm, thiết kế và kỹ thuật trên chip hệ thống… Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi Intel tiết lộ việc phát hành bộ xử lý 7nm của họ đã bị trì hoãn sáu tháng so với mục tiêu.
Trước khi gia nhập Intel, Renduchintala từng là phó chủ tịch điều hành của Qualcomm Technologies và đồng chủ tịch của Qualcomm CDMA Technologies, chịu trách nhiệm về việc kinh doanh chất bán dẫn trong lĩnh vực điện toán và di động. Ông cũng từng trong ban giám đốc của Accdvisor.
Điều khiến Renduchintala rời khỏi Intel bắt nguồn từ việc công ty chuyển TSCG thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có lãnh đạo riêng sẽ báo cáo trực tiếp với CEO Bob Swan. Ann Kelleher sẽ được bổ nhiệm làm trưởng nhóm phát triển công nghệ, Keyvan Esfar giám sát ngành sản xuất và vận hành, còn Josh Walden đảm nhận kỹ thuật thiết kế. Raja Koduri cũng sẽ tiếp tục giám sát đội ngũ kiến trúc, phần mềm và đồ họa, còn Randhir Thakur vẫn là người dẫn đầu chuỗi cung ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU