Giám đốc cao cấp về nội thất xe hơi của Tesla gia nhập Apple

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lại có thêm một giám đốc kỹ thuật cao cấp khác của Tesla gia nhập Apple, lần này là Steve MacManus - người từng làm Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Tesla. Sau khi về Apple, ông trở thành giám đốc cấp cao của Apple.
Có lẽ Apple đang muốn khởi động lại dự án xe tự lái Project Titan  /// Ảnh: AFP/Getty Images Có lẽ Apple đang muốn khởi động lại dự án xe tự lái Project Titan - Ảnh: AFP/Getty Images
Có lẽ Apple đang muốn khởi động lại dự án xe tự lái Project Titan
Ảnh: AFP/Getty Images
Theo Bloomberg, MacManush hiện đảm nhận vị trí của mình tại Apple ở mảng kỹ thuật về nội ngoại thất. Qua đó, ông cũng là giám đốc điều hành thứ ba của Tesla rời bỏ công ty này để nhảy qua Apple. Trước đó, cựu kỹ sư trưởng Doug Field và người phụ trách hệ thống truyền động của xe hơi điện Michael Schwekutsch của Tesla cũng đã gia nhập Apple sau khi có thông tin công ty này nhảy vào lĩnh vực xe điện.
Được biết, MacManus có nhiều kinh nghiệm về thiết kế công nghiệp, đặc biệt là nội-ngoại thất xe hơi. Trước khi về Tesla vào năm 2015, MacManus đảm nhiệm vị trí trưởng thiết kế nội-ngoại thất và trang trí xe tại hãng Aston Martin Lagonda. Ông cũng từng tham gia quản lý tại Bentley Motors và Jaguar Land Rover, các thương hiệu xe danh tiếng về mặt thiết kế.
Trong khi đó, dự án xe hơi tự lái Project Titan của Apple đã không giữ được bí mật nữa và có vẻ như đang được Apple tái khởi động sau khi có nhiều dấu hiệu cho thấy sự trì trệ của bộ phận này, bằng chứng là hồi tháng 1 năm nay Apple đã tái chỉ định 200 nhân viên - trước đó họ đã sa thải - quay lại Project Titan.
Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào, nhưng sau sự ra đi của Jonathan Ive, có vẻ như đây là lúc Apple cần bổ sung các tài năng thiết kế mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU