Giá trị thị trường Amazon vượt mặt Microsoft

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi CEO Amazon Jeff Bezos vượt mặt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh, nay đến lượt Amazon do Bezos thành lập cũng làm điều tương tự khi vượt Microsoft về giá trị thị trường.
Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft  /// Ảnh: Reuters Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft - Ảnh: Reuters
Giá trị thị trường của Amazon giờ đây đã xếp thứ ba thế giới, trên Microsoft
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, sau khi công bố kết quả tài chính quý 4/2017 vào đầu tháng này, giá trị cổ phiếu của Amazon đã có xu hướng tăng lên tổng thể và tăng 2,57% trong phiên giao dịch 14.2, đạt mức 1.451 USD. Theo đó, giá trị thị trường của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến là 702,46 tỉ USD, đứng sau Apple (849,24 tỉ USD) và Alphabet (744,73 tỉ USD).
Mặc dù giá trị cổ phiếu của Microsoft cũng đã tăng với mức 1,6% nhưng gã khổng lồ xứ Redmon không thể bắt kịp Amazon khi giá trị cổ phiếu công ty đạt 90,81 USD, nâng tổng giá trị thị trường lên 699,22 tỉ USD.
Trong năm qua, hai công ty đã có những bước tiến ấn tượng với giá trị cổ phiếu đều tăng. Trong thực tế, cổ phiếu Microsoft đã đạt mức cao lịch sử vào cuối tháng trước nhưng không thể sánh được lợi nhuận so với cổ phiếu Amazon, với mức tăng 72% so với 41% của Microsoft.
Một số nhà phân tích ước tính Amazon dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng, và nếu xu hướng này tiếp tục thì công ty thậm chí có thể làm lu mờ Alphabet của Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU