Giá bitcoin rớt xuống đáy hơn 1 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá bitcoin vừa hạ xuống dưới 6.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 8, và chạm mốc thấp nhất trong hơn một năm qua.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, diễn biến giá cả bitcoin rạng sáng nay 15.11 phá vỡ sự bình ổn gần đây của đồng mã hóa phổ biến nhất thế giới.
Cụ thể, bitcoin giảm đến 11%, phần lớn hạ giá trong vòng nửa tiếng. Các đồng mã hóa khác như ethereum, litecoin và XRP (ripple) đều giảm giá hơn 17%. Bitcoin cash rớt đến 21%.
“Thị trường đang cố gắng tìm điểm đáy. Những người ưa nhìn biểu đồ thường xem mô hình đường đi giá cả trong quá khứ, và lưu ý rằng vẫn còn một đợt sụt giá mạnh nữa để quét những người cuối cùng rời khỏi thị trường”, đối tác Michael Terpin của quỹ Alphabit Fund ở Puerto Rico cho hay.
Một số nhà giao dịch lo rằng nhà đầu tư có thể bán bitcoin để có tiền mua bitcoin cash nhằm đón đợt phân tách mới. Họ kỳ vọng rằng đồng mã hóa mới được tách ra từ bitcoin cash sẽ tăng giá.
CNBC dẫn lời CEO BKCM Brian Kelly cho hay bitcoin cash giảm giá mạnh ngay trước đợt phân tách cứng được lên lịch diễn ra vào ngày 15.11. Bitcoin cash sẽ phân tách thành bitcoin ABC, hay bitcoin cash và bitcoin SV, viết tắt của chữ Satoshi's Vision hay tầm nhìn của Satoshi. Mùa hè năm ngoái, bitcoin cash cũng ra đời từ chính bitcoin theo cách phân tách này.
Giá bitcoin rớt xuống đáy hơn 1 năm - ảnh 2
Biểu đồ giá cả bitcoin từ tháng 9.2017 đến nay. Bitcoin vừa rớt về dưới ngưỡng 6.000 USD hôm nay 15.11 
Ảnh: Bloomberg
Bitcoin hạ xuống mức thấp 5.549 USD lần cuối cùng là vào tháng 10.2017, ngay trước khi nhu cầu tăng vọt đẩy giá lên tận 20.000 USD trong tháng 12. Hiện giá bitcoin hạ khoảng 70% so với ngưỡng cao kỷ lục.
Theo Coinmarketcap, rạng sáng nay giá bitcoin là 5.832 USD, trong khi giá ethereum và XRP lần lượt là 185,8 USD và 0,46 USD. Giá trị thị trường tiền mã hóa giảm đến 15 tỉ USD chỉ trong 24 giờ trước ngày 15.11 và hiện dừng ở mốc 190 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU