Gần 40% người chơi tiền số quên mật khẩu ví điện tử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều nhà đầu tư người Mỹ từng quên mật khẩu ví tiền của họ, nhưng may mắn lấy lại được nhờ dịch vụ hỗ trợ.
Nhiều người mất tiền vì quên mật khẩu ví  /// Ảnh: AFP/Getty Images Nhiều người mất tiền vì quên mật khẩu ví - Ảnh: AFP/Getty Images
Nhiều người mất tiền vì quên mật khẩu ví
Ảnh: AFP/Getty Images
Theo Finbold, một cuộc khảo sát với hơn 1.000 nhà đầu tư người Mỹ tham gia cho thấy 39,7% người từng quên mật khẩu ví điện tử của họ. Nghiên cứu do cryptovantage.com công bố, dựa trên dữ liệu của những người tham gia khảo sát trên trang Amazon Mechanical Turk. 
Tuy nhiên, 95,6% người mất quyền truy cập vào ví tiền ảo có thể lấy lại tiền nhờ tìm được thông tin đăng nhập, 85,7% phải nhờ dịch vụ khôi phục hỗ trợ. Trung bình, những người quên mật khẩu mất khoảng 2.134 USD vì sai sót của mình. Bài nghiên cứu cho rằng: "Tỷ lệ thành công này sẽ giúp khôi phục niềm tin và khiến các nhà đầu tư bớt sợ hãi". 
Người chơi tiền ảo luôn đối mặt với nỗi lo mất trắng nếu không may quên mất mật khẩu mở ví điện tử. Đã có nhiều câu chuyện về tình cảnh dở khóc dở cười những triệu phú "hụt" không nhớ nổi cách mở ví Bitcoin và bất lực sau nhiều lần thử đăng nhập. Viễn cảnh này khiến các nhà đầu tư tiềm năng chần chừ trước khi bước vào sân chơi.

Game kiếm tiền Axie Infinity của Việt Nam trở thành hiện tượng tại Philippines

Cũng theo kết quả thăm dò, cứ 10 người giữ tiền ảo lại có 1 người tin rằng mật khẩu của họ không an toàn. Ước tính có 83% người Mỹ dùng mật khẩu yếu. Đồng thời, 1/5 trong số những người tham gia khảo sát cho biết họ ghi lại mật khẩu trên một mảnh giấy, 1/4 sử dụng trình quản lý mật khẩu.
Khoảng 34,7% nhà đầu tư dùng ví điện tử trên nền tảng Coinbase, theo sau đó là Robinhood (26,4%). Người dùng Binance chiếm 24,4%. Ba ví điện tử trên đều thuộc loại ví ký thác, giữ private key (khóa riêng tư) của khách hàng và trao cho họ public key (khóa công khai). Những ví điện tử ký thác có thể hỗ trợ khách hàng khôi phục quyền truy cập nếu lỡ quên mất mật khẩu. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU