Galaxy S7 và S7 edge kết thúc vòng đời cập nhật

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 4 năm hỗ trợ cập nhật cho người dùng Galaxy S7 và S7 edge, Samsung đã chính thức kết thúc vòng đời của loạt sản phẩm cao cấp mà công ty phát hành từ năm 2016.
Bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge đã không còn nhận được bản cập nhật bảo mật từ Samsung  /// Ảnh: AFP Bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge đã không còn nhận được bản cập nhật bảo mật từ Samsung - Ảnh: AFP
Bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge đã không còn nhận được bản cập nhật bảo mật từ Samsung
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, thật sự không có cơ sở kỹ thuật nào để cắt các bản cập nhật phần mềm sau khi một sản phẩm ra mắt 2, 3 hoặc thậm chí 4 năm. Điều này chủ yếu là do các công ty đặt mục tiêu tiếp thị và quản lý nguồn nhân lực, về cơ bản họ muốn tập trung vào việc mở rộng nguồn nhân lực cho các sản phẩm ra mắt gần đây và sinh lợi hơn.
Hầu như tất cả nhà sản xuất điện thoại Android cam kết cập nhật bản cập nhật Android lớn trong 2 năm hoặc tối đa 2 phiên bản Android, tùy theo điều kiện nào đến trước. Ngoài ra, họ tiếp tục đẩy mạnh cập nhật bảo mật cho các sản phẩm lên đến 3 năm. Ngược lại, Apple cung cấp các bản cập nhật iOS lớn ngay cả khi điện thoại đã được ra mắt 5 năm trước.
Samsung đã nỗ lực thay đổi hình ảnh của mình khi hứa rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật trong tối đa 4 năm kể từ khi ra mắt điện thoại. Đó là điều đã được công ty Hàn Quốc áp dụng cho bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge ra mắt từ nửa đầu năm 2016. Hai sản phẩm này đã nhận được bản cập nhật Android lớn cuối cùng là phiên bản 8.0 (Oreo) và có thể vừa nhận bản cập nhật bảo mật cuối cùng vào tháng trước.
Câu hỏi đặt ra là liệu Samsung có tiếp tục xu hướng tích cực này đối với các sản phẩm sau đó trong những tháng tới hay không vì Galaxy S7 là sản phẩm đầu tiên được đưa vào chu kỳ hỗ trợ 4 năm. Hiện tại, Galaxy S7 Active được ra mắt vào tháng 6.2016 vẫn nằm trong danh sách hỗ trợ cập nhật từ Samsung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Đức

Nguyễn Trung Đức

Hi vọng là 4 năm cập nhật, chứ 3 năm còn quá ít, chưa đủ trải nghiệm và sử dụng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU