Galaxy Note20 sử dụng hai hệ thống làm mát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các chuyên gia tại iFixit đã có màn tháo dỡ chiếc smartphone Galaxy Note20 của Samsung để khám phá hệ thống làm mát trên sản phẩm này.
Samsung sử dụng hai giải pháp làm mát cho Galaxy Note20  /// Ảnh: iFixit Samsung sử dụng hai giải pháp làm mát cho Galaxy Note20 - Ảnh: iFixit
Samsung sử dụng hai giải pháp làm mát cho Galaxy Note20
Ảnh: iFixit
Theo SlashGear, màn tháo dỡ của iFixit cho thấy Samsung đang sử dụng hai kiểu hệ thống làm mát trên Galaxy Note20, bao gồm một số dựa trên graphene, trong khi một số dựa vào đồng như được đề cập trong các quảng cáo. Điều này khiến nhiều người lập tức lo lắng về các vấn đề quá nhiệt và sự khác biệt trong chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung.
Mặc dù vậy, dựa vào nghiên cứu của mình, iFixit cho biết mọi người không cần phải quá lo lắng, ít nhất là về lý thuyết. iFixit nói rõ rằng không có bất kỳ mối tương quan nào giữa hệ thống làm mát được sử dụng và bộ xử lý bên trong. Quan trọng hơn, cả hai biến thể Snapdragon và Exynos của Galaxy Note20 đều sử dụng đồng hoặc graphene để làm mát, tức không có sự phân biệt.
Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy các thiết bị sử dụng graphene đang khiến điện thoại nóng hơn bình thường. Đó là bởi vì không có cách nào để biết giải pháp làm mát nào mà điện thoại đang sử dụng từ bên ngoài hoặc từ hộp đựng, vì vậy những vấn đề được báo cáo có thể không liên quan gì đến graphene. Trên thực tế, nếu điện thoại cảm thấy ấm khi sử dụng nhiều thì điều đó có nghĩa hệ thống làm mát, graphene hoặc đồng, đang thực sự làm công việc chuyển nhiệt từ các thành phần nhạy cảm ra khỏi điện thoại và vào tay người dùng.
iFixit nhờ sự giúp đỡ của kỹ sư nhiệt Greg Kramer để hiểu về vấn đề này và nhận được giải thích thực sự không có nhiều khác biệt về hiệu quả giữa các giải pháp làm mát dựa trên graphene và buồng chứa hơi đồng - vốn được Samsung tập trung nhiều vì tiềm năng tiếp thị, ngay cả khi graphene đắt hơn và khó lắp đặt hơn trong điện thoại.
Samsung có thói quen sử dụng nhiều nguồn cung ứng khác nhau và hy vọng những nhận xét từ iFixit sẽ giúp mọi người an tâm phần nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU