G-Group tặng 1.000 camera AI phục vụ phòng chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhằm hỗ trợ công tác phòng tránh dịch Covid-19 được thuận lợi hơn, G-Group vừa trao tặng 1.000 camera trí tuệ nhân tạo giúp truy vết và giám sát an toàn cho những trường hợp người muốn tự rời khỏi khu cách ly.
Camera có thể nhận diện được cả khuôn mặt khi đeo khẩu trang /// Ảnh: C.T.V Camera có thể nhận diện được cả khuôn mặt khi đeo khẩu trang - Ảnh: C.T.V
Camera có thể nhận diện được cả khuôn mặt khi đeo khẩu trang
Ảnh: C.T.V
Những thiết bị công nghệ cao như AI Camera (camera tích hợp trí tuệ nhân tạo) khi được đưa vào sử dụng sẽ giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc cho các cán bộ, nhân viên phòng chống dịch Covid-19. Những F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, khu cách ly tư nhân hoặc cách ly tại nhà sẽ được giám sát tự động 100%, từ đó san sẻ gánh nặng cho công tác quản lý cách ly trực tiếp tại các tỉnh, thành.
Tại mỗi khu cách ly, AI Camera sẽ đóng vai trò điểm danh và quản lý số lượng người cách ly khi được lắp đặt tại cửa ra vào. Người cách ly vẫn đeo khẩu trang, chỉ cần bước đến gần camera là có thể nhận diện. Quy trình điểm danh và thống kê hoàn toàn tự động, cắt bỏ công đoạn kiểm đếm thủ công mất thời gian và dễ nhầm lẫn. Dữ liệu sẽ được báo cáo về hệ thống trung tâm, hết giờ quy định nếu thiếu ai chưa điểm danh thì hệ thống sẽ liệt kê để cán bộ quản lý kiểm tra tức thời.
Chế độ an ninh cũng là lý do quan trọng để đẩy mạnh việc lắp đặt AI Camera tại khu cách ly. Vào khung giờ nghỉ hoặc ban đêm, chế độ an ninh trong camera sẽ tự động kích hoạt. Theo đó, bất kỳ ai xuất hiện trong khung hình của camera đều phải đến gần camera để trình diện. Nếu AI Camera nhận ra là nhân viên y tế thì sẽ im lặng, còn lại tính là không được phép và sẽ báo động. Âm thanh báo động được phát ngay ở trên camera, đồng thời gọi điện thoại cảnh báo cho nhân viên an ninh.
G-Group tặng 1.000 camera AI phục vụ phòng chống dịch Covid-19  - ảnh 1

AI Camera ghi nhớ được tối đa 50.000 gương mặt, hỗ trợ tìm kiếm hơn 100 triệu người. Vì vậy, thiết bị này được giới công nghệ đánh giá rất cao và gây sốt cộng đồng mạng suốt thời gian vừa qua

Ảnh: C.T.V

Tại các nhà hàng, địa điểm dịch vụ, luôn phải có người ghi chép lại tất cả khách hàng đến, việc thực hiện theo cách thủ công nên không triệt để, khó khăn trong việc truy vết. Tuy nhiên, công tác truy vết sau khi phát hiện F0 sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng AI Camera trong xã hội. Chỉ bằng những thao tác đơn giản như chụp ảnh người cần tra cứu, nhập vào hệ thống tìm kiếm, toàn bộ kết quả về những nơi gương mặt này xuất hiện và những khuôn mặt cùng xuất hiện trong thời điểm đó sẽ được đưa ra.
Tập đoàn Công nghệ G-Group đã triển khai kế hoạch tài trợ giai đoạn đầu 1.000 AI Camera phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như giám sát tự động cho người cách ly. Qua đó, G-Group và HANET mong có thể giúp sức cùng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, lây lan diện rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU