FPT Retail bổ nhiệm Tổng giám đốc mới, đẩy mạnh mảng dược phẩm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ ngày 7.3, ông Hoàng Trung Kiên, thành viên HĐQT sẽ giữ chức vụ Tổng giám đốc FPT Retail, thay cho bà Nguyễn Bạch Điệp.
Ổng Hoàng Trung Kiên hiện là Tổng giám đốc FPT Retail /// Ảnh: C.T.V Ổng Hoàng Trung Kiên hiện là Tổng giám đốc FPT Retail - Ảnh: C.T.V
Ổng Hoàng Trung Kiên hiện là Tổng giám đốc FPT Retail
Ảnh: C.T.V
Việc bổ nhiệm này nhằm bổ sung nguồn lực lãnh đạo cấp cao cho Ban điều hành FPT Retail, thúc đẩy việc thực thi chiến lược giai đoạn 2020 - 2022. Bà Nguyễn Bạch Điệp sẽ tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.
Ngoài ra, trong 3 năm tới, FPT Retail đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của tất cả các mảng kinh doanh và tiến tới trở thành công ty bán lẻ đa ngành hàng đầu Việt Nam.
Trong đó, FPT Shop - hệ thống bán lẻ sản phẩm kỹ thuật số sẽ tối ưu lợi nhuận thông qua việc tập trung phát triển một số dòng sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao, đồng thời tối ưu mặt bằng kinh doanh, bán chéo các sản phẩm phụ như đồng hồ, kính mát...
Mảng dược phẩm là động lực tăng trưởng của FPT Retail trong tương lai. Sau khi tìm ra công thức thành công, chuỗi dự kiến tăng số lượng cửa hàng lên 3 lần so với năm 2019, từ 70 lên 220 cửa hàng ngay trong năm nay, doanh thu cũng sẽ tăng lên gấp 3 lần từ 500 tỉ đồng trong năm 2019 lên 1.500 tỉ đồng trong năm 2020. FPT Retail sẽ đặc biệt chú trọng đầu tư cho công nghệ, xây dựng nền tảng bán lẻ chuẩn để làm tiền đề đẩy nhanh các hướng kinh doanh mới cũng như tạo đà tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.
Trước mắt, trong năm 2020, FPT Retail tiếp tục đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu, duy trì thị phần mảng bán lẻ điện thoại, laptop, mở rộng độ phủ của hệ thống Long Châu lên 220 nhà thuốc trên toàn quốc và tiếp tục phát triển thêm các mảng kinh doanh mới.
Được biết, tân Tổng giám đốc Hoàng Trung Kiên sinh năm 1978, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh và Hệ thống thông tin (MBIS) tại Đại học Tổng hợp Tự do Bruxelles (Vương quốc Bỉ). Gia nhập FPT năm 2000, ông có thế mạnh xây dựng, quản trị hệ thống và phát triển kinh doanh với 7 năm tham gia các dự án xây dựng hệ thống thông tin quan trọng cho Chính phủ, bộ ngành, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam; 12 năm kinh nghiệm mở rộng vùng phủ trong lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt là viễn thông.
Với bề dày kinh nghiệm trong việc mở và triển khai chuỗi bán lẻ mới, bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch HĐQT sẽ tập trung điều hành chuỗi nhà thuốc Long Châu cũng như thúc đẩy các mảng kinh doanh mới của FPT Retail. Bà Nguyễn Bạch Điệp sinh năm 1972, là người có công đầu trong việc đưa FPT Retail trở thành nhà bán lẻ sản phẩm công nghệ lớn thứ hai tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU