Firefox cập nhật tính năng chặn theo dõi thông minh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mozilla mang đến tính năng mới với khả năng ngăn chặn các trình theo dõi trên web trong phiên bản 87.
Phiên bản mới nhất của Firefox đi kèm với tính năng chống theo dõi mới có tên SmartBlock, có thể giúp người dùng duyệt web riêng tư hơn trên macOS Big Sur.
Theo Mozilla, SmartBlock là một cơ chế chặn trình theo dõi thông minh mới cho Firefox trong 2 chế độ bảo mật Private Browsing và Strict Mode. Công ty cho biết tính năng được phát triển với cơ chế hoạt động thông minh, vì trong quá trình phát triển họ đã phải đối mặt với một vấn đề: việc đưa ra chính sách chặn hoàn toàn các trình theo dõi trên web chắc chắn có nguy cơ ngăn các thành phần cần thiết của trang web. Điều này có thể dẫn đến hình ảnh không xuất hiện, các tính năng không hoạt động, hiệu suất kém hoặc thậm chí toàn bộ trang không thể tải.
Firefox cập nhật tính năng chặn theo dõi thông minh  - ảnh 1

Sự khác biệt của Firefox khi sử dụng chế độ Private Browsing (trái) và SmartBlock 

Ảnh chụp màn hình

SmartBlock sẽ giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng “local stand-ins” cho các tập lệnh theo dõi của bên thứ ba bị chặn hoạt động vừa đủ giống như tập lệnh gốc để làm cho trang web của bạn được tải đúng cách. Các stand-in của SmartBlock đi kèm với Firefox cụ thể như sau: không có nội dung thực tế của bên thứ ba nào từ trình theo dõi được tải, vì vậy không có cơ hội để họ theo dõi. Và tất nhiên, bản thân các stand-in không chứa bất kỳ mã nào hỗ trợ chức năng theo dõi.
Mozilla cho biết SmartBlock mới sẽ mang đến trải nghiệm “vẹn cả đôi đường” với khả năng bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU