Firefox Android loại bỏ phiên bản Nightly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đối mặt với khó khăn về kinh phí duy trì nên Mozilla đã quyết định loại bỏ phiên bản Nightly của trình duyệt Firefox trên hệ điều hành di động Android.
Firefox có nhiều phiên bản trình duyệt khác nhau   /// Ảnh: SlashGear Firefox có nhiều phiên bản trình duyệt khác nhau - Ảnh: SlashGear
Firefox có nhiều phiên bản trình duyệt khác nhau
Ảnh: SlashGear
Tuy độ phổ biến của trình duyệt Firefox không thua kém trình duyệt Chrome của Google nhưng theo một số thông tin thời gian gần đây doanh thu và tài trợ của Mozilla không tốt.
Tổ chức phi lợi nhuận tiếp tục tìm kiếm các nguồn doanh thu bổ sung, đôi khi gợi ra phản ứng dữ dội từ cộng đồng của mình, trong khi ứng dụng Firefox Android vẫn đang được viết lại từ đầu. Và hiện tại việc duy trì một số phiên bản trình duyệt Firefox không cần thiết trên cửa hàng Google Play cũng đã được cân nhắc, Mozilla quyết định xóa bỏ ít nhất 2 trong số 4 hoặc 5 ứng dụng Firefox trên Android.
Hiện tại có bao nhiêu phiên bản trình duyệt Firefox? Đầu tiên là Firefox phiên bản ổn định nhất, tiếp đến là Firefox Beta, phiên bản này cũng có phần ổn định nhưng vẫn đang được viết lại phiên bản trình duyệt di động. Và còn 3 phiên bản nữa là Firefox Nightly, Firefox Preview và Firefox Preview Nightly, những phiên bản này chứa các tính năng thử nghiệm và hoạt động không ổn định. Chưa kể đến Firefox Focus theo định hướng bảo mật và Firefox Lite với cấu trúc đơn giản hơn.
Những người dùng sử dụng phiên bản thử nghiệm ở trên đã nhận được thông báo rằng 2 trong số những phiên bản trình duyệt đó sẽ được xóa bỏ. Firefox Preview sẽ được hợp nhất với Firefox Nightly trong khi Firefox Preview Nightly sẽ ngừng hoàn toàn. Các trình duyệt spin-off như Focus và Lite không bị ảnh hưởng.
Nếu bạn cần phiên bản Firefox tương thích với các tiện ích mở rộng cũ và ổn định, thì phiên bản chính thức Firefox sẽ là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Các phiên bản thử nghiệm đang dần được gộp lại và loại bỏ nên khi cần sử dụng sẽ phải cân nhắc trong việc lựa chọn phiên bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU