FBI sẽ tiếp tục bẻ khóa iPhone, iPod của Apple

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi tuyên bố đã tìm được phương thức bẻ khóa chiếc iPhone 5C của Apple, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tiếp tục nhận bẻ khóa thêm một chiếc iPhone 6 và iPod trong một vụ cướp vào năm ngoái.
FBI vừa đồng ý hỗ trợ bẻ khóa một chiếc iPhone 6 để phục vụ điều tra - Ảnh: AFP FBI vừa đồng ý hỗ trợ bẻ khóa một chiếc iPhone 6 để phục vụ điều tra - Ảnh: AFP
FBI vừa đồng ý hỗ trợ bẻ khóa một chiếc iPhone 6 để phục vụ điều tra - Ảnh: AFP
Theo Neowin, FBI vừa đồng ý giúp nhà chức trách tại bang Arkansas (Mỹ) mở khóa một chiếc iPhone 6 và iPod Touch. Đây là hai vật chứng thu được trong cuộc tấn công đẫm máu cướp đoạt mạng sống của cặp vợ chồng Robert và Patricia Cogdell vào tháng 7.2015.

Sau vụ thảm sát nói trên, hai nghi phạm được xác định là Hunter Drexler (18 tuổi - bị tịch thu chiếc iPhone 6) và Justin Staton (15 tuổi - bị tịch thu chiếc iPod). Cảnh sát địa phương đang tìm bằng chứng có trong thiết bị của Apple và kế hoạch giết người này. Tuy nhiên, sau một thời gian tịch thu được vật chứng, nhà chức trách tại Arkansas vẫn chưa thể bẻ khóa được thiết bị.

Vụ việc này được cho là tương tự vụ thảm sát ở San Bernardino (bang California, Mỹ) hồi tháng 12 năm ngoái, chính phủ đã thu được iPhone 5C của thủ phạm Syed Farook và yêu cầu Apple hỗ trợ lấy các dữ liệu chứa trong đó do chúng được mã hóa ở cấp độ cao. Tuy nhiên, Apple từ chối hợp tác với FBI.

Được biết, vào ngày 29.3 qua, FBI tuyên bố đã tìm được cách bẻ khóa chiếc iPhone 5C mà không cần sự giúp đỡ của Apple. Đồng thời FBI ngưng vụ kiện Apple. Một số thông tin ban đầu cho biết FBI đã hợp tác với Cellebrite - công ty của Israel để tìm ra cách bẻ khóa chiếc iPhone 5C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU