FBI bất ngờ khám xét phòng thí nghiệm của Huawei

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bất ngờ khám xét phòng thí nghiệm của Huawei ở San Diego hồi tuần trước, và nghe nội dung cuộc họp với các sếp Huawei tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2019 hồi tháng 1.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Theo Bloomberg Businessweek, đây là một phần của cuộc điều tra thứ ba nhằm vào hãng viễn thông Trung Quốc. Tuần trước, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei và giám đốc tài chính hãng này, bà Mạnh Vãn Chu, vi phạm lệnh trừng phạt Iran. Mỹ cũng buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại từ T-Mobile.
Cuộc điều tra thứ ba vừa được thông tin cũng có liên quan đến nhiều bí mật thương mại, song thêm sức nặng vì nhiều quy định liên bang xung quanh các công nghệ có tiềm năng được sử dụng trong quốc phòng. Nó cũng làm sáng tỏ việc Huawei sẵn sàng đi xa đến đâu để cạnh tranh.
Nhiều giám đốc thuộc hãng linh kiện điện tử Akhan Semiconductor hỗ trợ FBI điều tra xem liệu Huawei có đánh cắp công nghệ kính điện thoại thông minh của Akhan hay không. Đây là công nghệ kính smartphone mà Akhan cho rằng có khả năng chống trầy xước và thực tế, kính không thể vỡ. Sản phẩm kính có tên Miraj, gồm một lớp kim cương nhân tạo, có thể có ý nghĩa với công nghệ quốc phòng.
“Akhan nghiêm túc với các hành vi sử dụng bất hợp pháp công nghệ của hãng. Việc đánh cắp bất cứ tài sản nào của Akhan, dù chỉ là cố gắng hay đã thành công, cũng không được bỏ qua. Akhan tiếp tục hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và làm việc để nhanh chóng giải quyết vấn đề”, Akhan Semiconductor cho biết trong thông cáo báo chí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU