Facebook xóa hơn 1,5 triệu video quay cảnh xả súng tại New Zealand

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Facebook vừa chia sẻ những cố gắng đã đạt được trong việc loại bỏ các bản sao video xả súng hàng loạt ở New Zealand trên dịch vụ của mình.
Facebook muốn ngăn cản sự lan truyền video liên quan đến vụ xả súng ở New Zealand  /// Ảnh: AFP Facebook muốn ngăn cản sự lan truyền video liên quan đến vụ xả súng ở New Zealand - Ảnh: AFP
Facebook muốn ngăn cản sự lan truyền video liên quan đến vụ xả súng ở New Zealand
Ảnh: AFP
Theo Engadget, tiết lộ bởi Mia Garlick đến từ Facebook New Zealand cho biết, công ty đã xóa 1,5 triệu video xả súng trên toàn thế giới trong 24 giờ đầu tiên, với 1,2 triệu video trong số đó đã bị dừng lại trong giai đoạn tải lên. Điều này bao gồm các phiên bản được chỉnh sửa vì công ty muốn tôn trọng những người bị ảnh hưởng bởi vụ xả súng cũng như mối quan tâm của chính quyền địa phương.
Kẻ xả súng đã đeo máy ảnh gắn trên đầu để live stream cuộc tấn công. Trong bài đăng, kẻ này cho biết hắn ta muốn khơi dậy việc ủng hộ chương trình chống người nhập cư. Các video được đăng tải có thể làm tổn thương người xem.
Sự pha trộn giữa hệ thống kiểm duyệt tự động và con người hiện tại của công ty có thể chống lại rất nhiều video tải lên hoặc chỉnh sửa để vượt qua các bộ lọc nội dung. Mặc dù tỷ lệ xóa cho thấy Facebook đang có một số thành công trong việc xóa video bạo lực khỏi dịch vụ của mình nhưng nó cũng cho thấy mức độ khó trong việc chống sự lan truyền của những video này.
Như những gì công bố bởi Garlick, khoảng 300.000 bản sao video đã được đưa lên dịch vụ trước khi chúng bị gỡ xuống. Facebook và các công ty internet khác có thể sẽ xem xét lại các phương pháp của họ để xem liệu có thể tăng tốc độ xóa video và làm cho việc truyền bá cảnh quay như thế này trở nên khó khăn hơn ngay từ đầu hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU