Facebook và Instagram giúp quản lý thời gian trên mạng xã hội

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Facebook đã thực hiện lời hứa trước đó của mình, khi vừa cung cấp thêm tùy chọn cho người dùng biết được mình đã tiêu tốn bao nhiêu thời gian khi sử dụng mạng xã hội Facebook và Instagram.
Theo Neowin, đây được xem là một nỗ lực của mạng xã hội Facebook trong việc nhắc nhở người dùng không nên tiêu tốn quá nhiều thời gian trên mạng xã hội. Bởi lẽ, Facebook và Instagram đang có lượng người dùng lớn nhất toàn cầu hiện nay.
Để theo dõi thời gian đã truy cập mạng xã hội, bạn có thể vào mục Your Time On Facebook thuộc phần Settings trên mạng xã hội Facebook, còn trên Instagram các bước bao gồm truy cập Settings -> Your Activity.
Tuy nhiên, các tính năng này về cơ bản là chỉ thông tin cho người dùng biết được mỗi ngày mình đã tốn bao nhiêu thời gian để sử dụng mạng xã hội.
Facebook và Instagram giúp quản lý thời gian trên mạng xã hội - ảnh 1
Facebook và Instagram cung cấp tùy chọn cho bạn biết đã tốn bao nhiêu thời gian trên mạng xã hội
Ảnh chụp màn hình
Bên cạnh bộ đếm thời lượng dùng theo đơn vị phút mỗi ngày và trung bình cả tuần, bộ quản lý thời gian còn cho phép người dùng thiết lập giới hạn dùng Facebook, sau khi vượt quá giới hạn, ứng dụng sẽ đẩy thông báo nhắc nhở. Tuy nhiên, nó không có chức năng ngăn chặn được việc người dùng có sử dụng mạng xã hội hay không. Như thế, việc sử dụng vẫn còn tùy thuộc vào ý thức người dùng.
Hiện tại, Facebook đang triển khai các chiến dịch cảnh báo cho người dùng không nên quá lạm dụng vào các ứng dụng truyền thông xã hội. Từ tính năng mới được bổ sung, có thể nói công ty đang khá nghiêm túc về việc giúp mọi người hiểu được khoảng thời gian họ dành cho Facebook và Instagram để "kiểm soát tốt hơn trải nghiệm của họ" trên các nền tảng này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU