Facebook tuyên bố phát triển tiền ảo Libra, ra mắt năm 2020

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Facebook vừa chính thức công bố kế hoạch xây dựng tiền ảo của riêng mình với tên gọi Libra, có sự "hậu thuẫn" của hàng loạt ông lớn trên thị trường tiền tệ.
Mark Zuckerberg muốn tham gia vào thị trường tiền ảo
Ảnh: AFP
Theo CNET, Facebook liên kết với 28 đối tác hình thành tổ chức Libra Association để quản lý đồng tiền ảo mới. Dự kiến, Libra phát hành nửa đầu năm 2020. Facebook còn mở công ty con có tên Calibra để cung cấp ví điện tử cho mục đích lưu trữ, gửi và chi tiêu Libra và sẽ kết nối với nền tảng Messenger và WhatsApp.
David Marcus, người phụ trách dự án, cho hay cái tên “Libra” đại diện cho “tự do, công lý và tiền bạc”.
Các đối tác tham gia dự án gồm nhiều tên tuổi lớn như Mastercard, Visa, Spotify, PayPal, eBay, Uber, Vodafone cùng các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz. Mỗi thành viên được quyền bỏ phiếu liên quan đến mạng tiền ảo và phải đầu tư ít nhất 10 triệu USD để gia nhập.
Facebook tuyên bố phát triển tiền ảo Libra, ra mắt năm 2020 - ảnh 1
Facebook sẽ cùng với 28 tổ chức trên khắp thế giới bắt đầu thiết lập một hiệp hội phi lợi nhuận có tên Libra Association và tạo ra một loại tiền tệ mới có tên là Libra
Ảnh chụp màn hình
Sri Shivananda, Giám đốc công nghệ PayPal, trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng dự án đang ở giai đoạn sơ khai.
"Theo thời gian, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho người dùng và doanh nghiệp - như thanh toán hóa đơn chỉ bằng một cú chạm, mua cà phê bằng cách quét mã hoặc dùng phương tiện công cộng địa phương mà không cần phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ tàu điện ngầm", CEO Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân của mình.
Cũng theo chia sẻ của Facebook, ví tiền ảo là một vấn đề khá nhạy cảm nên quyền riêng tư và an toàn sẽ được xây dựng thành từng bước. Cụ thể, Calibra sẽ có một nhóm chuyên gia phụ trách về quản lý rủi ro tập trung vào việc ngăn chặn người dùng sử dụng Calibra cho các mục đích lừa đảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU