Facebook tìm đồng minh cho dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Facebook đang thảo luận với hàng chục hãng tài chính và thương mại điện tử để hỗ trợ kế hoạch thanh toán bằng tiền mã hóa mà công ty đang phát triển.
 
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo The Wall Street Journal, hãng mạng xã hội đang thảo luận với nhiều doanh nghiệp, trong đó có Visa và MasterCard về dự án sử dụng tiền mã hóa.
Dự án có tên nội bộ là Project Libra, bao gồm một loại tiền kỹ thuật số được hậu thuẫn bởi công nghệ blockchain và có giá neo vào đô la Mỹ. Người dùng dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Facebook có thể dùng đồng mã hóa này để gửi tiền cho nhau, theo Bloomberg.
Facebook đã và đang bàn với không ít doanh nghiệp và ứng dụng mua sắm online để chấp thuận đồng mã hóa mình. Một ý tưởng đang được xem xét là thưởng cho người dùng Facebook một phần của đồng mã hóa khi họ xem quảng cáo. Hãng công nghệ Mỹ cũng có thể tìm cách nhúng hệ thống thanh toán của mình vào các trang web và ứng dụng của bên thứ ba, tương tự như cách bên thứ ba sử dụng Facebook để đăng nhập hiện nay.
Mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới đang trải qua đợt thay đổi lớn, tập trung hơn vào quyền riêng tư. CEO Facebook Mark Zuckerberg nói nhiều về tầm quan trọng của các khoản thanh toán và thương mại tư nhân đối với tương lai doanh nghiệp.
Tỉ phú Mỹ nói rằng nếu thương mại điện tử “cất cánh” trên nhiều ứng dụng khác nhau của Facebook thì các thương hiệu có thể chi đậm hơn cho quảng cáo. Công ty có thể tạo ra nguồn doanh thu mới từ các dịch vụ tài chính nếu người tiêu dùng áp dụng các tính năng thanh toán mà hãng cung ứng.
“Thanh toán và thương mại là cách duy nhất để Facebook thoát khỏi mô hình kinh doanh quảng cáo và miễn phí”, Henry Liu, cựu nhân viên Facebook kiêm đối tác quản lý YGC, hãng đầu tư blockchain doanh nghiệp, cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU