Facebook thiết kế lại giao diện dùng trên trình duyệt máy tính

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào tháng 4.2019, mạng xã hội Facebook lần đầu tiên tiết lộ ý định cập nhật mới giao diện cho phiên bản trên máy tính. Và giao diện này có thể đưa vào sử dụng trong tháng 4 tới.
Giao diện mới cho phiên bản sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn được hứa hẹn ra mắt vào tháng 4 và hiện tại đã được áp dụng cho một số người dùng Facebook.
Bản thiết kế giao diện cuối cùng mà mạng xã hội này đang sử dụng theo nhận xét của nhà phát triển thì ngày càng cũ đi và không được ngăn nắp cho lắm. Vì vậy phiên bản mới sắp ra mắt sẽ đẹp mắt hơn, bỏ đi nhiều các thành phần màu sắc lòe loẹt và thanh điều hướng bên cạnh khá lộn xộn. Nhiều người dùng sẽ có quyền truy cập vào giao diện mới trong vài tháng tới.
Giao diện mới sẽ có thiết kế gần giống với giao diện Facebook trên nền tảng di động. Có lẽ với một số người trung thành với giao diện cũ hơn thì vẫn có thể không áp dụng giao diện mới vào trang cá nhân của mình khi nó được ra mắt.
Facebook thiết kế lại giao diện dùng trên trình duyệt máy tính - ảnh 1

Giao diện thử nghiệm mới của Facebook trên trình duyệt máy tính

Ảnh chụp màn hình Slashgear

Tuần này, một số nhỏ người dùng Facebook đã nhìn thấy thiết kế mới, và họ có cơ hội thử nghiệm trước khi công ty triển khai rộng rãi hơn cho người dùng trên toàn thế giới. Facebook gọi đây là “The New Facebook”.
Theo CNET, những người dùng được cấp quyền truy cập vào giao diện mới sẽ nhận được lời mời tham gia vào kế hoạch thử nghiệm thay đổi giao diện. Khi người dùng phải đồng ý tham gia thì giao diện hiện tại sẽ được thay thế bằng phiên bản mới. Ngoài ra, họ còn có thể trải nghiệm cả giao diện nền tối (Dark Mode), đây là động thái cho thấy Facebook cũng đang hưởng ứng theo phong trào Dark Mode đang khá thịnh hành.
Kế hoạch dự kiến sẽ dần mở rộng quy mô cho nhiều người dùng hơn trong vài tháng tới, sau khi Facebook giới thiệu logo mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU