Facebook sắp ra mắt tính năng video âm nhạc bản quyền tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những video âm nhạc được cấp phép bản quyền chính thức sẽ được Facebook ra mắt người dùng tại Mỹ trong tháng tới.
Cài đặt âm nhạc bản quyền trên Facebook  /// Ảnh chụp màn hình Cài đặt âm nhạc bản quyền trên Facebook - Ảnh chụp màn hình
Cài đặt âm nhạc bản quyền trên Facebook
Ảnh chụp màn hình
Facebook đang chuẩn bị ra mắt các video âm nhạc được cấp phép chính thức trên mạng xã hội của mình vào tháng tới tại Mỹ, và đây là một đối thủ và thử thách trực tiếp với YouTube. Facebook đã thông báo cho chủ sở hữu của fanpage được liên kết với các nghệ sĩ, và họ sẽ phải kích hoạt một cài đặt mới để thêm MV âm nhạc của họ vào trang trước thời hạn ngày 1.8, lúc đó Facebook sẽ tự động tạo một trang video của riêng họ.
Các nghệ sĩ sẽ không phải tự tải lên hoặc cung cấp liên kết video của mình. Thay vào đó, bằng cách bật cài đặt mới, các nghệ sĩ sẽ cho phép Facebook thêm video nhạc vào fanpage của họ, và người hâm mộ có thể xem chúng trên tab Video. Thư viện này sẽ bao gồm cả video chính thức đã được cấp phép của nghệ sĩ và các video mà họ đã giới thiệu. Sau khi được bật, các nghệ sĩ có thể chỉnh sửa hoặc xóa video của họ khỏi điểm đến này bất cứ lúc nào.
Báo cáo từ IFPI cho biết, việc Facebook mở rộng các video âm nhạc sẽ đưa ra một thách thức đáng kể cho YouTube, chiếm 46% lượng phát trực tuyến nhạc thế giới bên ngoài Trung Quốc vào năm 2017, theo báo cáo từ IFPI. Gần đây, công ty báo cáo đã trả hơn 3 tỉ USD cho ngành công nghiệp âm nhạc vào năm 2019.
Bloomberg từng báo cáo Facebook đang đàm phán với ba hãng thu âm lớn nhất là Universal Media Group, Sony Music và Warner Music Group - về bản quyền đối với các video âm nhạc. Báo cáo lưu ý các hãng thu âm quan tâm đến một giải pháp thay thế cho YouTube.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU