Facebook 'mời' nhiều ngân hàng tham gia dự án tiền mã hóa Libra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các ngân hàng lớn nhất Mỹ có cơ hội tham gia vào đồng mã hóa mới do Facebook tung ra.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg hôm 21.6, hiệp hội đứng sau đồng Libra của Facebook đang đàm phán với nhiều ngân hàng để các nhà băng tham gia vào nhóm quản lý đồng mã hóa. Hiện chưa rõ cụ thể ngân hàng nào có mặt trong đợt đàm phán, song Citigroup đã để ngỏ khả năng tham gia.
“Chúng tôi sẽ cân nhắc việc này”, CEO Citigroup Michael Corbat cho hay. Ông Corbat cho biết Facebook không tiếp cận với nhà băng trước đợt tung Libra.
Facebook thông báo về việc tung đồng mã hóa Libra trong tuần này, cung cấp cách gửi tiền với chi phí thấp cho 1,7 tỉ người dùng trên toàn cầu, những người không dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống. Hãng mạng xã hội có hơn 20 công ty khác, trong đó có Visa và Paypal, là thành viên sáng lập của hiệp hội quản lý đồng Libra.
Dante Disparte, người đứng đầu chính sách và truyền thông của Libra Association, cho biết nhóm này đã liên lạc với các ngân hàng cả trong và ngoài nước Mỹ. Libra muốn các nhà băng lớn tham gia làm thành viên sáng lập và là đối tác ngân hàng để giúp nắm giữ, quản lý dự trữ tiền tệ.
“Các ngân hàng có vai trò quan trọng. Chúng tôi rất hoan nghênh sự tham gia của họ”, ông Disparte cho biết.
Từ ngày được công bố, Libra vấp phải nhiều lời chỉ trích từ giới lập pháp Mỹ. Đại diện Maxine Waters thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, cho biết Quốc hội Mỹ có kế hoạch mạnh mẽ và nhanh chóng để đối phó với Libra. Bà Waters đề nghị Facebook tạm ngừng phát triển Libra cho đến khi giới lập pháp xem xét dự án.
Ông Cobart của Citigroup cho biết các hãng công nghệ tài chính nên cân nhắc lo ngại của giới quản lý khi phát triển sản phẩm, dịch vụ mới. Ông Corbat, người tự nhận mình thật sự tin tưởng vào tiền mã hóa và công nghệ blockchain, chưa cho biết liệu Citigroup có sớm cung ứng cho khách hàng khả năng tiếp cận nhiều hơn vào loại tài sản kỹ thuật số mới hay không.
Cũng trong ngày 21.6, CEO Western Union, ông Hikmet Ersek, cho hay Facebook và các đối tác sẽ gặp khó trong việc tạo niềm tin và nhận được sự chấp thuận rộng rãi nơi người tiêu dùng. Ông Ersek cho rằng Libra phải có nỗ lực rất dài hơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU