Facebook đặt mục tiêu tăng gấp đôi nhân sự nữ trong 5 năm tới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Facebook đã tiết lộ các mục tiêu về sự đa dạng trong công ty, bao gồm nỗ lực tăng gấp đôi số lượng nhân viên nữ trên toàn cầu trong 5 năm tới và tăng gấp đôi số lượng nhân viên da màu.
Sự đa dạng về lực lượng lao động là yếu tố mà Facebook đang muốn hướng đến trong 5 năm tới  /// Bloomberg Sự đa dạng về lực lượng lao động là yếu tố mà Facebook đang muốn hướng đến trong 5 năm tới - Bloomberg
Sự đa dạng về lực lượng lao động là yếu tố mà Facebook đang muốn hướng đến trong 5 năm tới
Bloomberg
Theo Bloomberg, công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới cũng mong muốn vào năm 2024 một nửa lực lượng lao động ở Mỹ của họ sẽ đến từ các nhóm chưa được đánh giá đúng mức hiện tại.
Maxine Williams, giám đốc đa dạng của Facebook đã viết trong một bài đăng trên blog rằng "chúng tôi hình dung ra một công ty nơi mà trong 5 năm tới có ít nhất 50% lực lượng lao động là phụ nữ, người da đen, người gốc Tây Ban Nha, người Mỹ bản địa, người ở quần đảo Thái Bình Dương, người có hai chủng tộc trở lên, người khuyết tật và cựu chiến binh”.
Facebook đã phát hành các mục tiêu mới cùng với báo cáo đa dạng hằng năm của mình, trong đó nêu chi tiết về sự phân chia sắc tộc và giới tính của lực lượng lao động. Williams nói rằng việc đạt được 50% nhân viên chưa được đánh giá đúng mức ở Mỹ vừa "kéo dài" vừa "tham vọng". Khoảng 43% nhân viên Mỹ của Facebook hiện thuộc các nhóm chưa được đánh giá đúng mức.
Facebook cũng báo cáo rằng 36,9% nhân viên toàn cầu của công ty là nữ, tăng từ 36,3% một năm trước. Người da đen và gốc Tây Ban Nha hiện chiếm 9% nhân viên tại Mỹ, con số này một năm trước là 8,4%. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, Facebook có gần 38.000 nhân sự vào cuối tháng 3.2019.
Tháng 11.2018, một cựu nhân viên của Facebook đã công khai trong bài đăng trên blog nội bộ rằng Facebook có "vấn đề với người da đen" và công ty đã không làm đủ để hỗ trợ nhân viên da đen hoặc người dùng da đen.
Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu cũng khuyến khích tẩy chay Facebook vào cuối năm 2018 sau khi được biết rằng người Nga sử dụng Facebook để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ nhắm vào người Mỹ gốc Phi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU