Facebook chạy quảng cáo WHO miễn phí để chống thông tin sai lệch về Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bản cập nhật trạng thái mà CEO Facebook Mark Zuckerberg vừa đăng tải đã nêu chi tiết về các nỗ lực của công ty nhằm đảm bảo mọi người có thông tin chính xác về tình hình Covid-19 ở khu vực họ sinh sống.
Facebook muốn góp sức cùng WHO nhằm chống tin tức sai lệch về virus Corona /// Ảnh: AFP Facebook muốn góp sức cùng WHO nhằm chống tin tức sai lệch về virus Corona - Ảnh: AFP
Facebook muốn góp sức cùng WHO nhằm chống tin tức sai lệch về virus Corona
Ảnh: AFP
Theo Engadget, khi người dùng tìm kiếm “coronavirus” trên Facebook, họ sẽ thấy một cửa sổ bật lên hoặc thẻ ở đầu kết quả tìm kiếm hướng dẫn họ đến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hoặc trang web của cơ quan y tế địa phương để cập nhật thông tin mới nhất. Facebook thậm chí còn cung cấp cho WHO nhiều quảng cáo miễn phí khi cần các biện pháp chống Covid-19 và cung cấp cho tổ chức sự hỗ trợ cần thiết trên nền tảng này.
Công ty cũng đang thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của các thông tin sai lệch và lừa đảo liên quan đến virus Corona. Facebook từ lâu bị chỉ trích vì cho phép truyền các thông tin sai lệch trên nền tảng của mình, vì vậy họ cần thực hiện nhiều nỗ lực để kiểm soát các vấn đề liên quan đến Covid-19 do những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe người dùng toàn cầu.
Để đảm bảo người dùng chỉ nhận được thông tin chính xác, nó sẽ xóa các tuyên bố sai lệch và xấu được gắn cờ bởi các tổ chức y tế toàn cầu. Ngoài ra, nó chặn quảng cáo cho các sản phẩm tuyên bố có khả năng chữa khỏi bệnh, cũng như bất kỳ quảng cáo nào khác đang tìm cách khai thác dịch bệnh.
Zuckerberg cũng tiết lộ rằng các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu Facebook tổng hợp và ẩn danh, như bản đồ mật độ dân số, để hiểu sâu hơn về cách thức lây lan của virus Corona chủng mới. Sự hợp tác của sáng kiến Chan Zuckerberg với Gates Foundation thậm chí còn mang đến cho các nhà nghiên cứu Campuchia những gì họ cần để giải mã bộ gen đầy đủ của virus Corona chủng mới trong vài ngày. Điều này giúp họ dễ dàng hơn và nhanh hơn trong việc xác định xem các cá nhân có nhiễm virus hay không.
Cuối cùng, Zuckerberg cho biết Facebook vẫn đang tìm kiếm nhiều cách có thể giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn nữa, đặc biệt xem liệu các dịch vụ của họ có thể đóng góp ra sao đối với nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU