Ericsson phản đối lệnh cấm Huawei tại Thụy Điển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi Huawei bị cấm cung cấp thiết bị 5G cho các nhà mạng ở Thụy Điển, CEO Ericsson Borje Ekholm cho biết điều này làm hạn chế sự cạnh tranh và tự do thương mại, đồng thời làm trì hoãn việc tung ra công nghệ mới.
Huawei bị nằm trong danh sách cấm mà PTS ban hành mới đây  ///  Ảnh: Reuters Huawei bị nằm trong danh sách cấm mà PTS ban hành mới đây - Ảnh: Reuters
Huawei bị nằm trong danh sách cấm mà PTS ban hành mới đây
Ảnh: Reuters
Theo GSMArena, cách đây đúng một tháng, Cơ quan Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển (PTS) đã công bố danh sách 4 công ty được phép cạnh tranh về tần số 5G ở quốc gia Bắc Âu này. Hai trong số các điều kiện là việc lắp đặt không được bao gồm các sản phẩm của Huawei và ZTE, đồng thời cơ sở hạ tầng hiện có với các thiết bị của hai công ty Trung Quốc phải bị loại bỏ dần vào năm 2025.
Nhận xét về điều này, Ekholm cho biết công ty của ông “được xây dựng dựa trên cơ hội giao dịch tự do” và theo quan điểm của ông, điều quan trọng là phải có thị trường rộng mở. Ông cũng tuyên bố Thụy Điển đã đi ngược lại các chỉ dẫn của Ủy ban châu Âu (EU) về mạng 5G an toàn, yêu cầu các nhà mạng và cơ quan quản lý không được cấm bất kỳ công ty con nào nói riêng.
Một lý do khác khiến Ericsson và Ekholm muốn Huawei tiếp tục được ở lại cạnh tranh đó là công ty Trung Quốc hiện đang kháng cáo quyết định của chính phủ Thụy Điển tại tòa án, và điều này đang làm chậm việc triển khai mạng 5G. Khi 4G xuất hiện, châu Âu đã chậm chạp trong việc áp dụng nó và nếu tình hình lặp lại, nền kinh tế có thể bị ảnh hưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU