Ericsson nằm trong nhóm dẫn đầu cơ sở hạ tầng 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng nghiên cứu thị trường Gartner vừa công bố bảng danh sách Magic Quadrant năm 2021, cho hạng mục Cơ sở hạ tầng mạng 5G dành cho các Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP).
Ericsson được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng 5G /// Ảnh: AFP Ericsson được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng 5G - Ảnh: AFP
Ericsson được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng 5G
Ảnh: AFP
Ericsson đã được xếp hạng Leaders (nhóm công ty dẫn đầu) trong báo cáo Gartner Magic Quadrant tháng 2.2021 cho hạng mục Cơ sở hạ tầng mạng 5G dành cho các CSP, cả về tầm nhìn và khả năng thực thi.
Theo quan điểm thị trường của Gartner, các nhà cung cấp giải pháp hạ tầng mạng 5G toàn diện được đánh giá về khả năng hỗ trợ hoạt động của các nhà mạng trở nên cạnh tranh, hiệu quả và hiệu suất cao, đồng thời điều đó tác động tích cực như thế nào đến doanh thu, khả năng giữ chân khách hàng và danh tiếng của nhà mạng. Đánh giá khả năng thực thi bao gồm đánh giá các sản phẩm và dịch vụ của Ericsson, khả năng đáp ứng thị trường và kết quả kinh doanh, tiếp thị, trải nghiệm khách hàng và khả năng phát triển dài hạn.
Là công ty đầu ngành về mạng 5G, Ericsson hiện có hơn 130 thỏa thuận 5G thương mại với các CSP, và đảm bảo 79 mạng 5G đang hoạt động trên toàn cầu.
Hiện tại, Ericsson liên tục phát triển các sản phẩm hệ thống 5G toàn diện, bao gồm Radio System (Hệ thống vô tuyến), 5G Core (Mạng lõi 5G), Orchestration (Hệ thống điều phối) và 5G Transport (Hệ thống truyền tải 5G) cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp. Công ty có các giải pháp phần mềm sáng tạo như Ericsson Spectrum Sharing (chia sẻ tần số), ghép sóng mạng 5G và Uplink Booster, giúp cải thiện đáng kể vùng phủ sóng, thông lượng cho người dùng và hiệu quả sử dụng phổ tần.
Các giải pháp này hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai và phát triển 5G để đảm bảo trải nghiệm người dùng cuối tốt nhất. Ngoài ra, các hệ thống vô tuyến Ericsson Radio System được đưa ra thị trường từ năm 2015 có thể hỗ trợ nâng cấp lên 5G New Radio (NR) thông qua cài đặt phần mềm từ xa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU