Ericsson kiện Samsung liên quan tranh chấp bằng sáng chế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ericsson vừa kiện Samsung tại Mỹ với cáo buộc công ty Hàn Quốc đã vi phạm các cam kết hợp đồng, thậm chí không thương lượng được về việc cấp bằng sáng chế và các khoản thanh toán liên quan.
Ericsson cho rằng Samsung vi phạm các điều khoản FRAND  /// Ảnh: Reuters Ericsson cho rằng Samsung vi phạm các điều khoản FRAND - Ảnh: Reuters
Ericsson cho rằng Samsung vi phạm các điều khoản FRAND
Ảnh: Reuters
Theo Gizmochina, Ericsson cáo buộc Samsung vi phạm nghĩa vụ của mình đối với việc cấp phép bằng sáng chế thiết yếu theo các điều khoản FRAND (Công bằng, Hợp lý và Không phân biệt đối xử). Hơn nữa, Ericsson muốn có một phán quyết nhằm tuyên bố hãng đã tuân thủ các cam kết cấp phép của chính mình. Trong phản hồi của Samsung, công ty cho biết khi họ nhận được đơn khiếu nại sẽ xem xét và xác định phản hồi thích hợp.
Vào ngày 11.12, Ericsson tuyên bố các khoản thanh toán tiền bản quyền cho tài sản trí tuệ của mình có thể bị trì hoãn nếu các cuộc đàm phán gia hạn không kết thúc trước khi cuộc đàm phán hiện tại hết hạn.
Theo Ericsson, việc chậm thanh toán tiền bản quyền và chi phí kiện tụng tiềm tàng có thể khiến Ericsson sụt giảm thu nhập hoạt động khoảng 118 - 177 triệu USD, bắt đầu từ quý đầu tiên của năm tới.
Ericsson đã nộp đơn kiện Samsung lên Tòa án Quận phía Đông của Texas. Trong đơn, công ty tuyên bố nếu không có công nghệ 4G và 5G cùng những phát minh của Ericsson, smartphone và các thiết bị di động khác sẽ không thể cung cấp quyền truy cập liên tục vào video, phương tiện phát trực tuyến và chơi game như hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU