Elon Musk đứng về phe Epic Games trong vụ kiện với Apple

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để dập tan tin đồn về việc muốn làm CEO Apple, Elon Musk nhanh chóng chuyển sự chú ý của dư luận sang vấn đề khác: vụ kiện giữa Epic Games và Apple.
Elon Musk lên tiếng ủng hộ Epic Games /// Ảnh: Bloomberg Elon Musk lên tiếng ủng hộ Epic Games - Ảnh: Bloomberg
Elon Musk lên tiếng ủng hộ Epic Games
Ảnh: Bloomberg
Ông chủ Tesla tiếp tục "gây sự" với Apple bằng cách nhắc đến mâu thuẫn gần đây giữa "nhà táo" và hãng game đứng sau trò Fortnite. Trên Twitter, ông viết: "Phí App Store của Apple là một loại thuế toàn cầu, bất thành văn trên internet. Epic đã đúng".
Epic Games đâm đơn kiện Apple vì khoản phí hoa hồng đắt đỏ trên App Store, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất iPhone phải thêm lựa chọn thanh toán cho khách hàng. Trong khi đó, Apple tuyên bố không trục lợi từ khoản tiền đó mà dùng để duy trì cơ sở hạ tầng cho App Store, bảo vệ người dùng và giúp các nhà phát triển hoạt động suôn sẻ hơn. Phiên tòa cuối cùng giữa hai công ty đã kết thúc ngày 24.5 nhưng hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng.
Tỏ ra đồng tình với Epic Games, Elon Musk gọi phí hoa hồng của App Store là "thuế toàn cầu trên internet". Bên dưới dòng tweet, cư dân mạng tỏ ra hào hứng trước cuộc cãi vã giữa Tesla và Apple, thậm chí còn cổ vũ Elon Musk tự tạo App Store riêng. Số khác cười cợt ông chủ Tesla dù đang công kích Apple nhưng lại dùng iPhone để đăng dòng tweet này.
Người theo dõi Elon Musk trên mạng xã hội có lẽ không lạ gì với việc ông thường xuyên công kích các đối thủ kinh doanh trên Twitter, mà Apple chỉ là nạn nhân gần đây nhất. Trong buổi báo cáo tài chính quý 2, ông nhiều lần so sánh Tesla với Apple. Đầu tiên, ông vạch trần chuyện Apple dùng cobalt trong các khu mỏ bóc lột người lao động ở Congo để sản xuất pin, sau đó lên án "nhà táo" cố tình chèn ép đối thủ bằng "khu vườn có tường vây".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU