Edge là tên gọi trình duyệt web mới của Microsoft

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tại hội nghị Build 2015 vừa diễn ra tại Mỹ, Microsoft công bố thông tin dự án trình duyệt web Project Spartan của hãng sẽ có tên gọi là Edge.

(TNO) Tại hội nghị Build 2015 vừa diễn ra tại Mỹ, Microsoft công bố thông tin dự án trình duyệt web Project Spartan của hãng sẽ có tên gọi là Edge.

Edge là tên gọi trình duyệt web mới của Microsoft  - ảnh 1Logo trình duyệt web Edge thay thế Internet Explorer trong tương lai - Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, Project Spartan là dự án được Microsoft ấp ủ từ khá lâu trong việc xây dựng một trình duyệt web hoàn toàn mới để thay thế trình duyệt Internet Explorer tồn tại nhiều năm qua, dự án này được Microsoft công bố lần đầu tiên khi giới thiệu phiên bản Windows 10 vào năm 2014.

Vào tháng trước, Microsoft cũng tung ra phiên bản thử nghiệm Windows 10 Technical Preview build 10049 bên trong có tích hợp sẵn trình duyệt Spartan. Tuy nhiên, Microsoft cũng nhiều lần cho biết đây chỉ mới là tên gọi của dự án chứ chưa phải là tên gọi chính thức của trình duyệt web này.

Hiện tại, theo thông báo của Microsoft thì tên gọi chính thức của trình duyệt web mới là Edge, trình duyệt này sẽ được cài sẵn trong phiên bản Windows 10 chính thức, được tung ra vào mùa hè này.

Song song đó, Microsoft cũng công bố một logo mới cho trình duyệt Edge để giúp người dùng dễ dàng nhận biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU