DuckDuckGo lập kỷ lục xử lý hơn 100 triệu yêu cầu tìm kiếm trong ngày

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công cụ tìm kiếm internet tập trung vào quyền riêng tư DuckDuckGo vừa đạt con số kỷ lục mới về số yêu cầu tìm kiếm trong một ngày.
DuckDuckGo không thu thập dữ liệu người dùng như Google  /// Ảnh: NewsBytes DuckDuckGo không thu thập dữ liệu người dùng như Google - Ảnh: NewsBytes
DuckDuckGo không thu thập dữ liệu người dùng như Google
Ảnh: NewsBytes
Theo Neowin, DuckDuckGo không có hồ sơ người dùng và có hơn 400 nguồn cung cấp, bao gồm cả Wikipedia. Tính đến tháng 8.2020, nó chạy trung bình 65,2 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày, với kết quả tức thì xuất hiện trên đầu trang tìm kiếm và được thiết kế để cung cấp cho người dùng câu trả lời tức thì mà không yêu cầu họ nhấp vào liên kết để tìm thông tin. Nói rõ hơn, các tìm kiếm của người dùng không được theo dõi và dữ liệu cá nhân không được chia sẻ với các công ty bên thứ ba.
DuckDuckGo kiếm tiền bằng cách phân phát quảng cáo từ mạng liên minh tìm kiếm Yahoo-Bing. Vào năm 2018, DuckDuckGo thu về 25 triệu USD và tăng trưởng được cho là sẽ đạt 30% hằng năm trong vòng 5 năm tới, cuối cùng đạt 100 triệu USD trong một năm. Năm ngoái, số lượng tìm kiếm do DuckDuckGo thực hiện đạt gần 23,7 tỉ lượt, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào ngày 11.1, công cụ tìm kiếm này lập kỷ lục mới trong một ngày với 102.251.307 yêu cầu tìm kiếm.
Kamyl Bazbaz, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của DuckDuckGo, nói với USA Today: “Mọi người đến với chúng tôi vì họ muốn có nhiều quyền riêng tư hơn và nó thường lan truyền thông qua truyền miệng. Mọi người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho mô hình kinh doanh công nghệ giám sát”.
Được biết, DuckDuckGo có sẵn dưới dạng ứng dụng iOS và Android cũng như tiện ích mở rộng trên Google Chrome. Tính đến nay có gần 25 triệu người sử dụng dịch vụ. Trong khi đó, Google và các ứng dụng cũng như nền tảng liên quan của hãng như YouTube thu thập thông tin cá nhân từ người dùng được sử dụng để thúc đẩy quảng cáo trực tuyến. Đây chính là điều mà DuckDuckGo đang tìm cách tránh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Ha

Le Ha

Đã đến lúc nghĩ đến công cụ tìm kiếm khác thay thế cho Google, bởi chắc bạn sẽ thấy rằng chỉ cần vào Google search gõ "máy lọc không khí" thì bạn sẽ thấy quảng cáo về nó ở khắp nơi bạn ghé đến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU