Đức sẽ cho dùng iPhone thay thẻ căn cước

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhờ phiên bản iOS 13 kết hợp với tính năng NFC, iPhone trong thời gian tới có thể được sử dụng để giúp quản lý công dân, và thay thế thẻ căn cước công dân truyền thống.
Đức sẽ dùng iPhone để thay thế thẻ căn cước công dân /// Ảnh: iphone-ticker.de Đức sẽ dùng iPhone để thay thế thẻ căn cước công dân - Ảnh: iphone-ticker.de
Đức sẽ dùng iPhone để thay thế thẻ căn cước công dân
Ảnh: iphone-ticker.de
Theo macrumors, người dân Đức có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân. Sau đó, họ sẽ lưu thông tin này vào điện thoại và dùng chúng để làm thủ tục tại sân bay hoặc đăng ký các ứng dụng trực tuyến.
Nguồn tin ban đầu cũng cho biết Bộ Nội vụ Đức đã đồng ý phương án này, và chính phủ sẽ chấp thuận từ phiên bản iOS 13 áp dụng phương pháp nói trên để dễ dàng quản lý công dân của mình.
Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ có hiệu lực vào tháng 9.2019 khi iOS 13 chính thức ra mắt. Cùng với đó, ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức phát triển sẽ được ra mắt để hỗ trợ chức năng này.
Được biết, Đức không phải quốc gia đầu tiên muốn dùng iPhone để thay thế thẻ căn cước. Theo The Verge, chính phủ Nhật Bản cũng sẽ sử dụng tính năng NFC trên iPhone để đọc và quản lý thẻ căn cước của người dân.
NFC là viết tắt của từ Near Field Communication (công nghệ giao tiếp khoảng cách ngắn). Đây là công nghệ giúp cho các thiết bị di động có thể trao đổi dữ liệu với nhau ở khoảng cách ngắn (khoảng 4 cm) sau khi chạm vào nhau mà không cần dây nối, 3G hoặc Wi-Fi.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuong

Tuong

Nghiên cứu cài mỗi người một con chip trên cơ thể để thay thế thẻ căn cước và khỏi mất nữa có hay hơn không
Brigdewater

Brigdewater

Chuyện này thì có gì lạ đâu? Ở bắc Âu nhiều người họ cũng cấy chip để phục vụ nhiều mục đích, nhưng không phải tất cả đều đồng thuận, họ lo sợ về quyền riêng tư....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU