Dù thu hồi Galaxy Note 7, Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, kết thúc quý 3/2016,Samsung vẫn đang là nhà sản xuất smartphone lớn nhất trên toàn cầu, với việc đã bán ra được 72,5 triệu máy.
Samsung đang là nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu /// Ảnh: AFP Samsung đang là nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu - Ảnh: AFP
Samsung đang là nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu
Ảnh: AFP
Theo AppleInsider, kết thúc quý 3/2016 (tính đến hết tháng 9 vừa qua), Samsung bán được 72,5 triệu máy, nắm giữ 20% thị phần smartphone trên toàn cầu.
Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái thời điểm mà Samsung bán được tới 83,8 triệu máy, thì hãng này đã bị sụt giảm 13,5% số lượng smartphone bán ra.
Khoảng thời gian tháng 8 và 9 cũng là thời điểm Samsung bị "khủng hoảng" với sự cố thu hồi Galaxy Note 7, sau khi nhận được liên tiếp các báo cáo bị cháy nổ sản phẩm.
Đây cũng là một trong những lý do khiến cho tổng doanh thu bán ra smartphone của Samsung bị ảnh hưởng trong quý 3/2016 vừa qua.
Cũng theo IDC, kết thúc tháng 9 vừa qua Apple bán được 45,5 triệu chiếc iPhone nắm giữ 12,5% thị phần smartphone toàn cầu. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái thì Apple vẫn bị giảm 5,3% tổng doanh thu bán ra sản phẩm do bộ đôi iPhone 7 cũng không thực sự quá ấn tượng đến người dùng.
Xếp vị trí thứ 3 trong bảng danh sách bán ra smartphone là Huawei với 33,6 triệu máy (nắm giữ 9,3% thị phần smartphone), tiếp theo là Oppo với 25,3 triệu máy (nắm giữ 7% thị phần smartphone).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU