Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi xóa tài khoản Facebook

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với tư cách là một diễn giả tại Đại học Stanford, Brian Acton - đồng sáng lập WhatsApp đã trình bày về quyết định bán nền tảng nhắn tin cho Facebook, cũng như kêu gọi sinh viên xóa tài khoản Facebook.
Brian Acton - người đồng sáng lập ra WhatsApp /// Ảnh: AFP Brian Acton - người đồng sáng lập ra WhatsApp - Ảnh: AFP
Brian Acton - người đồng sáng lập ra WhatsApp
Ảnh: AFP
Theo TheVerge, Acton đã chia sẻ trong một khóa học có tên Khoa học máy tính 181 cùng với một cựu nhân viên Facebook khác, Ellora Israni - người sáng lập ra She++. Ông giải thích lý do bán WhatsApp cho Facebook, vì sao ông rời khỏi đó, và chỉ trích việc công ty đặt lợi nhuận kinh doanh cao hơn quyền riêng tư của người dùng.
Acton còn lưu ý với sinh viên rằng các công ty lớn về công nghệ hoặc mạng xã hội, chẳng hạn như Apple và Google, đang rất vất vả trong việc kiểm duyệt nội dung: “Họ vẫn chưa sẵn sàng để làm vậy. Tuy nhiên, chúng ta lại đang trao quyền cho họ, mua sản phẩm của họ, đăng ký tài khoản trên trang web của họ. Vậy nên đã đến lúc xóa Facebook rồi phải không?”.
Acton thường xuyên chỉ trích Facebook kể từ khi rời khỏi công ty vào năm 2018, do những vấn đề liên quan đến định hướng kinh doanh. Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông kêu gọi người khác xóa tài khoản Facebook với lần đầu là vào năm ngoái sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Nguyên

Vũ Nguyên

Sau khi xóa FB, tiếp theo là gì? Lại dùng 1 mạng xã hội nào đó khác. Vậy xóa hay không xóa FB thì cũng không thay đổi gì.
Shark Dan

Shark Dan

Ủng hộ xã hội không FB, Twitter và các mạng xã hội khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU