Đồng sáng lập Oculus rời khỏi Facebook

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Brendan Iribe - đồng sáng lập Oculus và cũng là thành viên điều hành cao cấp của Facebook đã quyết định nộp đơn từ chức.
Brendan Iribe đã không còn làm việc tại Facebook /// Ảnh: Mashable Brendan Iribe đã không còn làm việc tại Facebook - Ảnh: Mashable
Brendan Iribe đã không còn làm việc tại Facebook
Ảnh: Mashable
Nhiều nhà đồng sáng lập, sếp cấp cao Facebook rời bỏ doanh nghiệp từ đầu năm đến nay. 2018 là năm đầy sóng gió với hãng mạng xã hội vì vụ bê bối quyền riêng tư người dùng, bảo mật dữ liệu và thông tin sai.
Theo CNBC, cựu giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập Oculus Brendan Iribe là nhân vật mới nhất rời Facebook. Ông Iribe công bố thông tin rạng sáng 23.10, không lâu sau khi nhà đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger rời Facebook.
Trước đó, hồi tháng 4, nhà đồng sáng lập Whatsapp Jan Koum “chia tay” Facebook. Hãng mạng xã hội đã và đang xử lý một loạt bê bối về bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu người dùng, cũng như sự lây lan của thông tin sai lệch trong nhiều dịch vụ doanh nghiệp.
Đồng sáng lập Oculus rời khỏi Facebook - ảnh 1
Ông Jan Koum
Ảnh: Reuters
Iribe gia nhập Faebook khi công ty thâu tóm Oculus, hãng thực tế ảo, vào năm 2014 với giá 2 tỉ USD. Từ đó đến nay, Oculus thất bại trong việc giành ưu thế trên thị trường nhưng Facebook tiếp tục phát triển nhiều phiên bản mới của phần cứng doanh nghiệp. Gần đây nhất, hãng công bố Oculus Quest giá 399 USD. Ông Iribe từng là CEO Oculus cho đến năm 2016. 
Ông Iribe không phải là đồng sáng lập viên Oculus duy nhất rời Facebok. Nhà đồng sáng lập Palmer Luckey đã “ra đi” vào năm 2016 vì mâu thuẫn xung quanh đóng góp chính trị và sự hỗ trợ tài chính cho các nhóm cực hữu của ông.
Đồng sáng lập Oculus rời khỏi Facebook - ảnh 2
Bộ đôi đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger trong ảnh chụp năm 2012
Ảnh: Reuters
Căng thẳng giữa CEO Facebook Mark Zuckerberg và các nhà đồng sáng lập doanh nghiệp mà Facebook thâu tóm ngày càng lớn trong năm nay, khi doanh nghiệp đối mặt một loạt bê bối. Tổng cộng, 10 sếp cấp cao đã “ra đi”. Trong số này, có luật sư hàng đầu Colin Stretch, người đứng đầu truyền thông và chính sách công Elliot Schrage, sếp sản phẩm tin tức Alex Hardiman và giám đốc an ninh Alex Stamos 
Cổ phiếu Facebook giảm gần 1/4 giá trị so với hồi tháng 7, và giảm 10% giá trị từ đầu năm đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU