Dòng Galaxy Note20 sẽ trang bị chip Exynos 992 5nm?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một báo cáo mới từ ZDNet Hàn Quốc cho thấy, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt khá sớm chip xử lý dựa trên quy trình 5nm mà công ty phát triển trong vài tháng qua.
Exynos 992 sẽ vận hành sức mạnh cho dòng Galaxy Note20 tại Hàn Quốc?  /// Ảnh: Gizchina Exynos 992 sẽ vận hành sức mạnh cho dòng Galaxy Note20 tại Hàn Quốc? - Ảnh: Gizchina
Exynos 992 sẽ vận hành sức mạnh cho dòng Galaxy Note20 tại Hàn Quốc?
Ảnh: Gizchina
Theo Gizchina, tin đồn cho biết chip đầu tiên sử dụng quy trình 5nm chính là Exynos 992 - vốn dự kiến trang bị trên loạt Galaxy Note20 mà Samsung ra mắt vào tháng 8. Tin đồn nói rằng, Exynos 992 mới sẽ đi kèm lõi ARM Cortex-A78 kết hợp GPU Mali-G78.
Về lý thuyết, lõi Cortex-A78 mới sẽ mang lại hiệu quả cao hơn 20% so với Cortex-A77, trong khi GPU Mali-G78 cũng có thể cung cấp hiệu suất đồ họa cao hơn 25% so với Mali-G77. Được biết, Cortex-A77 và Mali-G77 đều có mặt trên chip Exynos 990 trang bị cho loạt Galaxy S20. ARM đã xác nhận lõi Cortex-A78 sẽ được sử dụng trong các chip dựa trên quy trình 5nm, với TSMC là một trong những công ty sẵn sàng cho việc sản xuất chip 5nm.
Các nguồn tin nói thêm, Samsung có thể chỉ sử dụng chip Exynos 992 cho loạt Galaxy Note20 bán tại thị trường Hàn Quốc, trong khi các thị trường khác có thể sử dụng chip Snapdragon 865. Đây là một điều khá thú vị khi nhìn vào sự hạn chế của các phiên bản dùng chip Snapdragon trong quá khứ. Nguyên nhân có thể vì có sự hạn chế trong hoạt động sản xuất chip 5nm.
Nếu tin đồn chính xác, điều này thể hiện một sự thay đổi lớn trong chiến lược của công ty về việc ra mắt chip mới trên smartphone của mình khi mà trước đây, Samsung thường chọn dòng Galaxy S để giới thiệu chip mới. Điều này cũng sẽ giống với chiến lược của Huawei, nơi công ty sẽ tiết lộ chip mới trên các điện thoại cao cấp ra mắt nửa sau của năm, mà cụ thể là loạt Mate.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU